TIN MỪNG CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN NĂM C (Lc 12, 49-53)

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 8/2019

TUẦN TĨNH TÂM LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH NĂM 2019

Danh sách Linh mục Giáo phận và Linh mục Dòng đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình

ALBUM TOÀ GIÁM MỤC THÁI BÌNH

KÊNH YOUTUBE TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

Thư Ngỏ của Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Thừa lệnh của Chủ tịch Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, ngày 15/08 - Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vừa qua, Cha Giuse Maria Lê Quốc Thăng – Thư Ký Uỷ Ban – đã viết thư ngỏ mời gọi tổ chức thánh lễ và giờ chầu Thánh thể để cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực trên toàn thế giới vì lý do tôn giáo. Sau đây là nguyên văn thư ngỏ:

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức: Thánh lễ Tạ ơn, Bế giảng Năm học 2018-2019

WGPTB - Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, sáng nay (29.05.2019), 133 chủng sinh của Đại chủng viện (ĐCV) Thánh Tâm Mỹ Đức đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha và cộng đoàn dân Chúa hiệp dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày ĐCV bế giảng niên học 2018 – 2019 tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Tu viện Thánh Đaminh Trung Đồng: Thánh Lễ tạ ơn Chúa, mừng kỷ niệm 103 năm Thành lập Tu sở, 15 năm thành lập Tu viện

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2019, vào lúc 9g00 tại Tu viện Thánh Đaminh Trung Đồng đã diễn ra nghi thức làm phép nhà mới và Thánh Lễ tạ ơn Chúa, mừng kỷ niệm 103 năm Thành lập Tu sở, 15 năm thành lập Tu viện, mừng lễ ngân khánh Khấn Dòng cho Nữ tu Maria Trần Thị Thanh, là thành viên của Tu viện.

Giáo phận Thái Bình mừng công Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót

WGPTB - Sáng ngày 03.03.2019, tại khuôn viên khu đất xây dựng Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương xót Giáo phận Thái Bình, mọi thành phần dân Chúa đã hiệp ý với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - đại diện của Tòa Thánh tại Việt Nam dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày mừng công hạng mục Nhà Đa Năng của công trình trung tâm hướng nghiệp dành cho anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Chấp nhận ơn riêng để phụng sự Thiên Chúa

Trưởng thành tâm linh là nhận biết sức mạnh và sự yếu đuối của mình. Chúng ta bắt đầu nhận thấy các lĩnh vực cho phép chúng ta yêu mến và phụng sự Thiên Chúa – và tha nhân, đồng thời chúng ta cũng nhận thấy nơi nào chúng ta có thể làm việc, và chấp nhận rằng chúng ta có thể thiếu các tặng phẩm nào đó mà người khác lại có. Chúng ta là những cá nhân, mặc dù chúng ta được liên kết với nhau trong Nhiệm Thể Đức Kitô.

Nguồn gốc và ý nghĩa Mùa Chay

Là thời gian hướng về ngày lễ Phục Sinh bắt đầu với thứ Tư Lễ Tro, một thời gian thiêng liêng phong phú cho các cộng đoàn Kitô giáo, Mùa Chay với hình thức như hiện nay là kết quả của quá trình tiến triển lâu dài về lịch sử cũng như phụng vụ, xét về độ dài thời gian cũng như sự nghiêm ngặt của các quy định.

Thánh ca - Thánh nhạc

Ủy Ban Thánh Nhạc: Hội thảo toàn quốc lần thứ 44

WGPSG -- “Nhìn lại việc hát Tung hô Tin Mừng và Ca tiến lễ” là đề tài được linh mục Giuse Phạm Đình Ái, SSS trình bày trong buổi Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 44 do Ủy ban Thánh nhạc (UBTN), trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức ngày 07.5.2019 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Sàigòn - TPHCM.