Danh mục bài viết

Cập nhật 14/6/2016 - 5:54 - Lượt xem 3960

Dự Tu Thái Bình – Miền Nam : Tĩnh Tâm Cuối Năm Học 2015 – 2016

Ngày 05 tháng 06 năm 2016 – Chúa nhật X thường niên, anh em nhóm dự tu Thái Bình – Miền Nam đã có buổi tĩnh tâm đầu tháng như thường lệ. Đây là buổi gặp mặt của anh em sau một năm đã qua và cũng là khoảng thời gian anh em tĩnh lặng lại bên Chúa và Đức Mẹ để nhìn lại cuộc sống của mình.

Vào lúc 8h30’, anh em đã tập trung đông đủ để chuẩn bị tham dự giờ chầu Thánh Thể tại nhà nguyện trụ sở Thái Bình tại Miền Nam. Trong giờ chầu Thánh Thể, anh em đã có những giây phút lắng đọng tâm hồn để cùng trò chuyện và suy tư với Chúa Giêsu Thánh Thể. Cùng với đó, cha Đaminh Phạm Bá Hàn ngồi tòa giải tội để anh em giao hòa với Chúa. Giờ chầu kết thúc, anh em cùng chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ.

Thánh lễ bắt đầu lúc 10h00’ với bài ca nhập lễ tâm tình dẫn anh em vào giờ phút linh thiêng là đỉnh cao của buổi tĩnh tâm hôm nay. Trong bài giảng Tin Mừng Chúa Nhật X Thường niên C, cha Đaminh Phạm Bá Hàn đã chia sẻ về tình yêu của Thiên Chúa và niềm tin của con người vào tình yêu của Ngài để hướng tới một niềm hy vọng. Anh em tham dự thánh lễ cách sốt mến và trang nghiêm hòa lẫn trong tình huynh đệ.

Sau thánh lễ, anh em Dự tu cùng ngồi lại để họp bàn với nhau về những dự tính cho năm học mới và kế hoạch cho kỳ nghỉ hè. Buổi tĩnh tâm kết thúc tốt đẹp trong tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một năm tĩnh tâm qua với bao hống ân của Chúa. Xin cho mỗi người chúng con biết đón nhận những món quà của Chúa trao ban dù là thành công hay thất bại để chúng thấy mình trưởng thành hơn trong sự quan phòng của Chúa. Xin cho anh em chúng con luôn tin tưởng và phó thác vào Chúa để bước đường chúng con đi được trở nên êm ái và dịu dàng như Chúa. Amen!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhóm Dự tu TB-MN


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm