Danh mục bài viết

Cập nhật 31/5/2018 - 14:55 - Lượt xem 4708

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức : Lễ bế giảng năm học 2015 – 2016

"...Về phần anh em chủng sinh, Đức cha đã nhắn nhủ anh em hãy cố gắng hơn nữa, nhất là những kỹ năng cần thiết trong đời sống mục vụ, như : khả năng giao tiếp, các chuyên môn sinh hoạt, khả năng đàn nhạc…"

Giáo phận Thái Bình

Sáng nay, ngày 01/6/2016, tại Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức – Giáo phận Thái Bình đã diễn ra Lễ Bế Giảng Niên Học 2015 – 2016. Đây cũng là lễ bế giảng của tất cả anh em chủng sinh và tu sinh trong toàn giáo phận. Về tham dự lễ bế giảng hôm nay, có sự hiện diên của Đức cha Phêrô, chủ chăn giáo phận, cha Fr. Ass. Nguyễn Tiến Tám, Tổng đại diện giáo phận, quý cha hạt trưởng, quý cha trong ban giám đốc và ban giáo sư của đại chủng viện, quý cha, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh của giáo phận, anh em tu sinh, quý sơ và quý khách.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8h30, lễ bế giảng được diễn ra. Mở đầu lễ bế giảng, cha Phêrô Vũ Khắc Năng, đặc trách sinh hoạt của đại chủng viện đã có lời chào mừng tới Đức cha, quý cha và tất cả mọi người hiện diện.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp đến, cha J.B. Nguyễn Sơn Hải, giám đốc đại chủng viện đã tổng kết niên học 2015 – 2016 của đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức. Trong bài tổng kết, Cha giám đốc đã nêu lên những mặt được cũng như những mặt chưa được trong năm học qua về các vấn đề: cơ sở vật chất, nhân sự, các vấn đề của anh em chủng sinh. Bên cạnh đó, ngài cũng cám ơn sự quan tâm của Đức cha giáo phận tới quý cha trong ban giám đốc, quý cha trong ban giáo sư cũng như anh em chủng sinh. Đồng thời, ngài cũng cám ơn quý cha xứ trong giáo phận đã cộng tác hết mình với chủng viện qua việc đón nhận và nâng đỡ các anh em chủng sinh trong những tháng tập vụ hè cũng như trong năm tập vụ.

Giáo phận Thái Bình

Sau bản tổng kết của cha giám đốc, Đức cha giáo phận đã có lời nhắn nhủ tới quý cha trong ban giám đốc, quý cha trong ban giáo sư và toàn thể quý thầy. Trước hết, ngài tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho giáo phận những con người dám xả thân hy sinh vì Chúa và vì phần rỗi các linh hồn. Nhất là, ngài khích lệ quý cha trong ban giám đốc, quý cha trong ban giáo sư, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng hãy tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa, hãy luôn luôn ý thức mình là người thợ trong vườn nho của Chúa. Theo ngài, việc Chúa, Chúa sẽ lo, còn bổn phận của chúng ta là hãy cố gắng hết sức mình. Về phần anh em chủng sinh, Đức cha đã nhắn nhủ anh em hãy cố gắng hơn nữa, nhất là những kỹ năng cần thiết trong đời sống mục vụ như: khả năng giao tiếp, các chuyên môn sinh hoạt, khả năng đàn nhạc…

Cuối cùng, Ngài xin Chúa đoái nhìn tới tất cả những hy sinh của quý cha cũng như của anh em.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời huấn dụ của Đức cha giáo phận, cha giám học Giuse Mai Văn Diện và thầy đại diện cho anh em chủng sinh có lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý sơ cũng như quý ân nhân thân nhân đã hết lòng nâng đỡ ơn gọi cho giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh điểm của lễ bế giảng là thánh lễ được cử hành vào lúc 10h. Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã nhắc lại những hy sinh của tất cả thành phần, nhất là quý cha trong ban giám đốc, quý cha trong ban giáo sư đối với công việc đào tạo những chủ nhân tương lai của giáo phận. Với hy tế thánh thể, ngài xin Chúa đón nhận những hy sinh và ban ơn cho tất cả mọi người.

Với bài chia sẻ, khởi đi từ dụ ngôn “Thợ làm vườn nho” theo tin mừng thánh Mátthêu (Mt 20,1-16a), Đức cha tiếp tục khai triển tình thương của Thiên Chúa đối với giáo phận nói chung và với mọi người nói riêng mà ngài đã đề cập trong bài huấn dụ. Tuy nhiên, ngài còn nhấn mạnh, quả là thiếu sót nếu tình thương của Thiên Chúa không được mỗi người chúng ta đáp trả bằng cách sinh hoa kết quả đó là các nhân đức trong đời sống và tinh thần hết lòng phục vụ cho anh em.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý thầy, anh em tu sinh, quý sơ cùng toàn thể quý khách đã chụp tấm hình lưu niệm chung dưới tượng đài Thánh Tâm Chúa Giêsu và cùng chung vui trong bữa cơm gia đình thân mật. Sau đó, quý thầy nhận bài sai về các giáo xứ để thực hiện chương trình tập vụ hè 2016, bắt đầu từ ngày 15/6/2016.

Giáo phận Thái Bình

 

BTTGP

 

 

 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm