Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:14 - Lượt xem 4484

Dẫn lễ và Lời nguyện Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu năm C

Ngày thế giới xin ơn Thánh hoá các Linh mục (Ed 34, 11-16; Rm 5, 5-11; Lc 15, 3-7)

 

Dẫn vào Thánh lễ.

Kính thưa cộng đoàn, hình ảnh người Mục tử Nhân lành đã diễn tả tình yêu thương sống động và cụ thể của Chúa Giêsu. Tình yêu thương ấy có khi khó hiểu và khó chấp nhận đối với chúng ta cũng như với nhóm Biệt Phái ngày xưa. Bởi vì chúng ta thường ích kỷ, hẹp hòi, bủn xỉn... Chính những người Biệt phái xưa cũng đã từng phiền trách khi thấy Chúa Giêsu đón tiếp và cùng ăn uống với những người tội lỗi vì yêu thương họ. Quả thật, Ngài đã khẳng định một cách không thể hiểu khác hơn được : "Chỉ có bệnh nhân mới cần thầy thuốc" mà ở đây Chúa là Thầy thuốc.

Mừng lễ Thánh Tâm hôm nay, Giáo Hội muốn con cái mình chiêm ngắm, suy niệm về tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, và để theo chân Đức Kitô, ta cũng dám sống, và nếu cần, dám chết vì tình yêu đó.

Dẫn vào bài đọc I: Ed 34, 11-16

Lòng Chúa yêu thương loài người. Hình ảnh mà Êzêchiel và nhiều ngôn sứ khác đã phác họa là hình ảnh một mục tử lặn lội đi tìm chiên không quản ngại đường xa vạn dặm, khó khăn khôn lường. Đó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

Dẫn vào bài đọc II: Rm 5, 5-11

Thiên Chúa chứng tỏ tình yêu của Người đối với chúng ta. Bằng chính giá máu của Người đó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

Dẫn vào bài Tin Mừng Lc 15, 3-7

Chúa Giêsu đã ví Ngài như người Mục tử Nhân lành. Mục tử Nhân lành bỏ lại chín mươi chín con chiên để đi tìm một con chiên bị lạc. Và khi đã tìm thấy thì Mục tử quên hết những nỗi vất vả cực nhọc do con chiên lạc gây ra cho mình, không trách mắng cũng không đánh đập, trái lại Ngài vui vẻ vác chiên lên vai đưa về.

Cầu nguyện cho mọi người.

Chủ tếAnh chị em thân mến! Đức Kitô hằng yêu thương, luôn mở rộng trái tim để đón nhận những hối nhân trở lại với Người. Vì thế, chúng ta cùng dâng lên Người lời nguyện xin tha thiết.

1.“Ta sẽ tìm con chiên đã mất, sẽ đem con chiên lạc về”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Chủ chăn có được tâm hồn mục tử của Đức Kitô, sẵn sàng yêu thương, đón nhận những hối nhân trở về với Chúa.

2“Thiên Chúa chứng tỏ tình yêu của Người đối với chúng ta”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho có nhiều tâm hồn trẻ quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, để dấn thân cách triệt theo gương Vị Mục tử nhân lành là chính Chúa, trong cánh đồng truyền bá Phúc Âm.

3.Anh em hãy chia vui với tôi, vì tôi đã tìm thấy con chiên lạc". Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho mọi thành phần dân Chúa biết tích cực cộng tác trong việc loan báo Tin Mừng, để niềm vui đón nhận chiên lạc làm phấn khởi tâm hồn mọi người.

4.“Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người sống đạo khô khan, nguội lạnh trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, được siêng năng đến gặp Chúa qua Thánh lễ hằng ngày.

Chủ tếLạy Thiên Chúa là nguồn tình thương, Chúa muôn cứu độ hết mọi người, lại chẳng muốn một ai phải hư mất. Xin lắng nghe dân Chúa đang khẩn cầu cho mọi người đi đúng theo đường nẻo bình an của Chúa và cho Hội Thánh được vui hưởng tình Chúa yêu thương. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Rose_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm