Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:15 - Lượt xem 6215

Dẫn lễ và Lời nguyện Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô năm C

Chúa Giêsu là lương thực thiêng liêng (St 14,18-20; Cr 9,11-23-26; Lc9,11b-17)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay chúng ta cùng toàn thể Hội Thánh long trọng mừng kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Tưởng niệm lại những việc Chúa Giêsu đã làm cho con người. Vì yêu thương, Chúa đã làm phép lạ từ 5 cái bánh và 2 con cá cho nhiều người được ăn no nê. Vì yêu thương, Chúa đã hiến thân mình làm của lễ dâng lên Thiên Chúa Cha. Cũng vì yêu thương, Ngài đã lập Bí tích Thánh Thể để mình và máu Ngài trở nên lương thực nuôi dưỡng linh hồn chúng ta.

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ mừng kính Mình và Máu Thánh Chúa. Xin Chúa cho chúng ta biết cảm tạ tôn thờ tình yêu Chúa, siêng năng tham dự Thánh Lễ, rước lễ và Chầu Thánh Thể. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: St 14,18-20

Thượng tế Menkisede đã dùng bánh và rượu để chúc tụng Thiên Chúa, là hình ảnh của Đức Giêsu sau này lấy chính Mình và Máu Thánh Người dâng lên Thiên Chúa Cha. Đó là ý nghĩa của bài đọc sau đây.  

  • Dẫn vào bài đọc 2: Cr 9,11-23-26

Thánh Phao lô tông đồ đã truyền lại cho các tín hữu Côrintô những lời của Chúa Giêsu khi Ngài lập Bí Tích Thánh Thể. Ngài dạy các tín hữu hãy loan truyền việc này cho đến ngày Chúa Quang Lâm. Đó là nội dung bài đọc sau đây. 

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 9,11b-17

Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu làm phép lạ từ  5 cái bánh và 2 con cá cho nhiều người được ăn no nê. 

  •  Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Bí Tích Thánh Thể là Bí Tích cao trọng nhất Chúa Giêsu đã lập để ở lại với nhân loại. Mình và Máu Thánh Chúa đã trở thành lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng linh hồn chúng ta trên hành trình tiến về quê Trời. Chúng ta hân hoan cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin. 

1. Con là thượng tế, theo phẩm hàm Menkisede. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các linh mục trong Hội Thánh biết hiến trọn đời mình cho Chúa bằng hy sinh, cầu nguyện, và nhiệt tâm cử hành các Bí Tích cách sốt sáng, để trở nên của lễ thánh thiện dâng lên Thiên Chúa. 

2. Tất cả đều ăn no nê. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người giầu biết chia sẻ cơm áo cho những người nghèo, để tất cả được sống trong ấm no hạnh phúc

3. Chúa nói: “Các con hãy cho họ ăn”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các thừa tác viên Thánh Thể, có một đức tin vững mạnh, một tâm hồn thánh thiện, để nhiệt tâm chu toàn tác vụ vì lòng yêu mến Chúa, nhất là giúp các bệnh nhân xác tín Chúa Giêsu Thánh Thể là lương thực nuôi dưỡng linh hồn họ. 

4. Mỗi khi anh em ăn bánh và uống chén này, anh em hãy loan truyền Chúa đã chịu chết. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho Cộng đoàn giáo xứ chúng ta, siêng năng tham dự Thánh lễ, rước lễ và chầu Thánh Thể, để nên chứng nhân cho tình yêu Chúa đã chết và sống lại vì yêu thương chúng ta.   

Chủ tếLạy Chúa Giêsu, vì yêu chúng con Chúa đã lấy chính thịt máu Chúa làm thần lương nuôi dường linh hồn chúng con. Xin cho chúng con biết hân hoan đón nhận Mình Máu Chúa trong các Thánh lễ, để được Chúa cho hưởng nguồn sống Nước Trời khi Người trở lại trong Vinh Quang. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm