Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:14 - Lượt xem 5280

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi năm C

Kính Mừng Một Chúa Ba Ngôi (Cn 8,22-31; Rm 5,1-5; Ga 16,12-15)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật mừng kính trọng thể Thiên Chúa Ba Ngôi. Mầu nhiệm Ba Ngôi là mầu nhiệm tình yêu, và là mầu nhiệm trung tâm của đức tin Kitô giáo. Ba Ngôi hiệp nhất nên một đã cùng đi vào lịch sử Cứu độ: Chúa Cha tạo dựng, Chúa Con cứu chuộc, Chúa Thánh Thần Thánh hóa. Sự hiệp thông Ba Ngôi đã trở nên một Thiên Chúa duy nhất.

Thánh Lễ kính trọng thể mừng Thiên Chúa Ba Ngôi hôm nay, không chỉ để cho chúng ta tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi, mà điều quan trọng đối với chúng ta là: Tình yêu của Ba Ngôi tuôn đổ trên chúng ta và tình yêu Ba Ngôi đã thực sự trở nên kiểu mẫu cho đời sống của mọi Kitô hữu. Xin cho chúng ta cảm nghiệm sâu đậm tình yêu bao la của Thiên Chúa và sống tình hiệp nhất theo kiểu mẫu tình yêu Ba Ngôi đối với Chúa và tha nhân. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Cn 8,22-31

Bài đọc sau đây ca ngợi Chúa Cha là Ðấng Tạo Hóa khôn ngoan siêu việt. Sự khôn ngoan của Người được thể hiện nơi Chúa Con, là Ðấng trung gian và là nguồn hy vọng của loài người.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 5,1-5

Thánh Phaolô xác quyết Chúa Cha thương ban cho chúng ta niềm trông cậy vững vàng, Chúa Con làm cho chúng ta nên công chính, Chúa Thánh Thần biến đổi chúng ta nên con Chúa, đó là nội dung đoạn thư sau đây. 

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 16,12-15

Chúa Giêsu cho các tông đồ biết mối tương quan mật thiết giữa Chúa Ba Ngôi: Mọi việc Chúa Cha có đều là của Chúa Con, và Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng ta đến chân lý toàn diện. Ðó là nội dung Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu Nguyện cho mọi người: 

Chủ tếAnh chị em thân mến,

Mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm trung tâm của đức tin Kitô giáo, được chính Chúa Giêsu mạc khải. Chúng ta cùng tôn vinh Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.    

1. “Trước khi có mặt đất, Đức Khôn Ngoan đã được sinh ra”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn khôn ngoan thánh thiện và hăng say loan báo tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa, để hết thảy mọi người tin yêu đón nhận.  

2. “Khi nào Thần Khí Sự Thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô  hữu, nhờ hồng ân của Bí Tích Rửa Tội và Bí Tích Thêm Sức, họ biết sống trung tín, chân thật, để làm chứng cho sự thật toàn vẹn về  một Chúa Ba Ngôi.  

3. “Cậy trông không đưa đến thất vọng, vì lòng mến Thánh Thần đổ vào lòng chúng ta”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người đang gặp đau thương sầu khổ, được Chúa Thánh Thần nâng đỡ ủi an, để họ sống tin yêu, cậy trông vào tình yêu Chúa mà vượt qua mọi thử thách gian nan.  

4. Mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm hiệp thông: “Chúa Cha tạo dựng, Chúa Con cứu chuộc, Chúa Thánh Thần thánh hóa”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta, luôn biết sống tha thứ, hiệp nhất và yêu thương, để nên giống gia đình Ba Ngôi Thiên Chúa.  

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, Chúa đã sai Con Một yêu dấu là Đức Giêsu Kitô đến trần gian mạc khải cho chúng con biết tình yêu cao vời của Chúa. Xin cho chúng con hằng tuyên xưng đức tin chân thật là tôn thờ một Chúa Ba ngôi và biết đáp lại tình thương cao vời của Chúa bằng đời sống dấn thân phục vụ Giáo Hội. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.  

NA-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm