Danh mục bài viết

Cập nhật 13/5/2016 - 14:27 - Lượt xem 3706

Anh em dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 5 năm 2016

“Anh em cần đặt ra mục tiêu cho đời sống của mình sao cho đúng với thánh ý Chúa, dành thời gian để tổng kết lại và đưa ra định hướng cho bản thân. Nếu con đường, hướng đi đó sai thì phải đi lại cho đúng còn nếu anh em đi đúng thì phải tạ ơn Chúa và cố gắng nhắm cái đích ấy mà đi”.

Chúa nhật (8/5/16), tại Giáo xứ Hàng Bột (TGP Hà Nội), 30 anh em dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại thủ đô có dịp tĩnh tâm và chia sẻ với nhau nhiều điều bổ ích để nâng đỡ đời sống ơn gọi cho nhau. Đồng thời dịp tĩnh tâm còn giúp anh em nhận ra thánh ý Chúa, đặc biệt là nhận ra niềm vui đích thực nơi Đức Giêsu. Buổi tĩnh tâm tháng 5 này có sự đồng hành của cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc TGM Thái Bình và nhóm dự tu của giáo phận.

Mở đầu bài chia sẻ, cha Giuse thông báo cho anh em tình hình của giáo phận trong thời gian vừa qua và những kế hoạch sắp tới để anh em hiệp thông và cầu nguyện cho giáo phận. Kế đến, Cha mời gọi anh em ý thức hơn về việc dành thời gian cho Chúa qua việc tĩnh tâm. Đây là dịp thuận lợi nhất để anh em hồi tâm lại, duyệt xét lại đời sống của mình, xét xem mình đã dành thời gian cho Chúa hay chưa? xét xem đời sống của anh em đã đi đúng hướng hay chưa? 

Cha chia sẻ: “Anh em cần đặt ra mục tiêu cho đời sống của mình sao cho đúng với thánh ý Chúa, dành thời gian để tổng kết lại và đưa ra định hướng cho bản thân. Nếu con đường, hướng đi đó sai thì phải đi lại cho đúng còn nếu anh em đi đúng thì phải tạ ơn Chúa và cố gắng nhắm cái đích ấy mà đi”.

Nội dung buổi chia sẻ được cha Giuse trích đoạn Tin Mừng theo thánh Gioan  (Ga 16, 20-23a) làm trọng tâm. Qua đoạn Tin Mừng trên, cha đã nhấn mạnh tới niềm vui của các tông đồ Chúa Giêsu sẽ được lãnh nhận khi vượt qua những thử thách gian nguy. Liên hệ tới anh em, cha đã mời gọi anh em sống đời sống khiêm nhường và biết hi sinh - hi sinh thời gian, hi sinh những việc làm vô bổ để dành thời gian cho Chúa và cho tha nhân; lo rèn luyện tâm hồn và chăm chỉ học tập thì sẽ có được niềm vui đích thực trong đời sống và nhận ra Tình Yêu của Thiên Chúa phủ lấp trên mình.

Tiếp đó, anh em có thời gian chia sẻ với nhau những kinh nghiệm quý báu trong đời sống thiêng liêng, những khó khăn thách thức mà anh em gặp phải nơi học đường cũng như ngoài xã hội.

Ngày tĩnh tâm kết thúc sau giờ cầu nguyện tại thánh đường giáo xứ trước khi anh em lãnh nhận Bí tích Hòa giải với Chúa.

Aug. Phạm Hướng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm