Danh mục bài viết

Cập nhật 5/4/2016 - 16:8 - Lượt xem 3279

Anh em Dự tu Thái Bình miền Nam tĩnh tâm tháng

Ngày Chúa Nhật II Phục Sinh (3/4/2016) hôm nay, các anh em trong nhóm Dự tu Thái Bình miền Nam có buổi gặp mặt sum họp đầu tháng với nhau trong niềm hân hoan mừng Chúa Phục Sinh.

Trong  tiết trời của buổi sáng trong lành và mát mẻ, anh em trong nhóm Dự tu Thái Bình có mặt lúc 8h30 tại trụ sở Thái Bình ở miền Nam (54 Nguyễn Văn Lạc, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh) để gặp gỡ và trò chuyện với nhau trong niềm vui Phục sinh. Đến 9h00, các anh em cùng nhau vào nhà nguyện chầu Thánh Thể. Giờ chầu hôm nay, là thời gian thiêng liêng cho anh em được gặp gỡ Chúa cách gần gũi hơn. Anh em trong nhóm Dự tu có thể trò chuyện thân mật với Người Bạn đồng hành tuyệt vời của mình trong giây phút linh thiêng, quý giá của giờ chầu này. Hơn nữa, hôm nay lại là Chúa Nhật của Lòng Thương Xót, một ngày đặc biệt để chiêm ngắm và cả nghiệm Lòng Thương Xót của Chúa qua bí tích Tình Yêu. Sau giờ chầu, anh em tập hát và chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ, tâm điểm của buổi tĩnh tâm hôm nay. Trong bài giảng, cha Dom. Phạm Bá Hàn nhấn mạnh đến Lòng Thương Xót và sự Bình An đích thực nơi Chúa Giêsu; Bởi vì chỉ có cậy dựa vào Lòng Thương Xót thì ta mới tìm được Bình An đích thực. Bên cạnh đó, cha cũng nhắc đến lòng tin tưởng vào Chúa, không nên đa nghi vì Chúa đã phán “phúc cho những ai không thấy mà tin”. Qua bài giảng Tin Mừng hôm nay, Cha Dom. đã giúp cho anh em cảm nghiệm Lòng Thương Xót vô biên của Chúa dành cho nhân loại và mời gọi mỗi người hãy đặt niềm tin tưởng vào Tình Yêu ấy để nhận lại sự Bình An. Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan Mừng Chúa Phục Sinh và lòng kính mến Tình Yêu của Chúa Ba Ngôi chí thánh.

Sau đó, anh em họp nhau để triển khai công việc tháng tới và cùng dùng bữa vui vẻ với nhau. Buổi tĩnh tâm diễn ra tốt đẹp trong Bình An của Chúa Phục Sinh và mở ra một trang vở mới trong tâm hồn mỗi anh em Dự tu Thái Bình miền Nam.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Phan Vũ


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm