Danh mục bài viết

Cập nhật 16/3/2016 - 16:33 - Lượt xem 3301

Giáo xứ Phú Giáo - Hồng ân Tuần Đại Phúc Năm Thánh Lòng Chúa Thương xót 2016

"Con nay trở về, trở về cùng Chúa Chúa ơi, con nay trở về lòng sầu thống hối khôn nguôi...", lời ca nhập lễ đã được ca đoàn giáo xứ Phú Giáo cất lên để mở đầu cho thánh lễ tạ ơn trong ngày đại phúc tại giáo xứ (15/3/2016). Đó cũng chính là quyết tâm hoán cải mọi lỗi lầm để trở về kín múc lòng thương xót vô biên của Chúa nơi cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo nói riêng và Giáo hạt Đông Hưng nói chung trong tuần đại phúc năm 2016 của Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Là một trong hai địa điểm của Giáo hạt Đông Hưng được vinh dự tổ chức tuần đại phúc của Giáo phận Thái Bình, Cha xứ Giuse Trần Văn Thụ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo đã sốt sắng chuẩn bị cho ngày đại phúc của Giáo hạt. Trong những ngày qua, hưởng ứng lời mời gọi của Cha xứ Giuse, cộng đoàn giáo xứ đã ráo riết chuẩn bị từ khâu trang trí, khánh tiết cho đến việc chuẩn bị tâm hồn để ngày đại phúc trở lên ý nghĩa và sốt sắng hơn.

Ý thức được mục đích cao cả và tầm quan trọng của tuần đại phúc trong việc giao hòa với Thiên Chúa thông qua bí tích Hòa giải, ngay từ sáng sớm, ngôi thánh đường Giáo xứ Phú Giáo đã trở lên tấp nập. Không giống như những lần đến đây tham dự thánh lễ thường nhật, đến với giáo xứ trong ngày hồng phúc hôm nay, ngoài đức tin và lòng mến đối với Thiên Chúa, mỗi Kitô hữu còn mang cả tâm tình sám hối, ăn năn với quyết tâm hoán cải tâm hồn để được quay trở về bên Chúa.

Chứng kiến từng dòng người nô nức tiến về nhà Chúa, khao khát được hưởng nếm nguồn mạch ân sủng thông qua bí tích Hòa Giải mới thấy hết được ý nghĩa cao cả mà tuần đại phúc mang lại cho con người như lời nhắn nhủ của Đức Cha Phêrô - Chủ chăn Giáo phận Thái Bình"Tuần đại phúc là hồng ân đặc biệt Chúa thương ban cho mọi người, cách riêng những người đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc lãnh nhận ơn giao hòa, tha thứ của Chúa". Đặc biệt Tuần Đại Phúc được tổ chức vào mùa Chay Thánh cũng là dịp để mỗi người nhìn lại bản thân, nhận thức tình trạng tội lỗi của mình mà ăn năn sám hối trở về với Thiên Chúa.

Có thể nói việc lãnh nhận bí tích Giao hoà là một thách đố lớn, đặc biệt với những ai lâu nay trễ nải hoặc không có dịp thuận tiện để xưng tội. Hiệu quả của tuần Đại phúc đánh động đến tâm hồn từng thành viên giáo xứ Phú Giáo nói riêng và giáo hạt Đông Hưng nói chung. Từ những người lâu năm xa lìa Chúa hay tâm hồn khô khan, nguội lạnh đã trở về với lòng thương xót của Ngài qua bí tích Hoà giải cho đến những ai đang có bất hòa trong cuộc sống được hàn gắn trong tình thương và tìm lại sự bình an trong tâm hồn.

Thật vui mừng biết bao khi được lắng nghe những lời chia sẻ của một giáo dân: Kể từ ngày kết hôn đến nay chồng tôi chưa một lần đi xưng tội, mặc dù tôi đã nhắc nhở nhiều nhưng anh vẫn khất lần khất lượt. Vậy mà lần này nghe tin quý cha trong Giáo phận đến để giảng huấn và giải tội, anh đã sốt sắng đến tham dự và  lãnh nhận Bí tích hòa giải. Thực sự tôi rất vui vì điều đó và thấy lòng nhẹ nhõm vô cùng! Không biết nói gì hơn con xin được cảm ơn Đức Cha đã tổ chức tuần đại phúc, cảm ơn quý cha đã tạo mọi điều kiện đến tận giáo xứ để chúng con có thể dễ dàng xưng thú mọi lỗi lầm của mình với Chúa. Quả đúng như lời nhận định của ĐTC Bênêdictô XVI: "Bao nhiêu cuộc hoán cải và đời sống thánh thiện thực sự đã bắt đầu trong một tòa giải tội!"

Ngày đại phúc của Giáo hạt Đông Hưng tại giáo xứ Phú Giáo đã thành công tốt đẹp cùng với sự tham dự của hơn 1000 tín hữu và gần 20 cha ngồi tòa Giải tội trong suốt hơn hai giờ đồng hồ. Đây có thể coi là một sự kiện chưa từng có tại giáo xứ theo như những lời nhận định của cộng đoàn tín hữu nơi đây. Đồng thời, đây cũng chính là minh chứng cho sự nhiệt huyết phục vụ nhà Chúa của chiên đoàn Phú Giáo trong công tác chuẩn bị cũng như đón tiếp quý Cha và giáo dân các giáo xứ lân cận.

Ước mong rằng, sau Tuần Đại Phúc này, mỗi người con giáo xứ Phú Giáo dưới sự hướng dẫn đầy khôn ngoan của cha xứ Giuse nói riêng và cộng đoàn dân Chúa Giáo hạt Đông Hưng nói chung sẽ trở lên những Kitô hữu tốt để xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương như lời nhủ bảo của Đức Thánh Cha Phanxicô: "Việc hòa giải không được chấm dứt qua cuộc đối thoại với linh mục, mà kết thúc khi Chúa Kitô đem người tín hữu trả lại cho Mẹ Giáo Hội."

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kim Dung - BTTGP

 

 

           

           

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm