Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 7:15 - Lượt xem 3106

Anh em dự tu Thái Bình tại miền nam tĩnh tâm mùa chay.

Với chủ đề “Sống yêu” trong năm thánh Lòng Chúa thương xót, sáng ngày (06/03/2016) - Chúa Nhật thứ IV mùa chay, anh em Dự tu Giáo phận tại miền nam đã cùng nhau trở về nhà nguyện Trụ sở Giáo phận để gặp gỡ, chia sẻ và đón nhận ơn thánh Chúa qua bí tích Hoà giải.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ 8g30, anh em dự tu đã có mặt đầy đủ tại Nhà nguyện của Trụ sở Giáo phận. Sau khi cầu nguyện đầu giờ và tập hát, anh em đã được cha cha Đa minh Phạm Bá Hàn – Đặc trách trụ sở, gặp gỡ đón tiếp và có lời chào mừng anh em sau thời gian nghỉ tết, nay lại được cùng nhau quy tụ bên Chúa và bên nhau qua buổi tĩnh tâm tháng.

Dù đang trong thời gian dưỡng bệnh, nhưng Cha vẫn tận tình giúp đỡ anh em qua buổi chia sẻ với chủ đề “Sống yêu”. Cha mời gọi anh em dù có sống trong bất cứ hoàn cảnh nào nhưng luôn sống trong tinh thần yêu thương và sự tha thứ. Đồng thời, cầu nguyện, ăn chay hãm mình trở về với Chúa qua bí tích hòa giải, làm việc bác ái trong mùa chay thánh, là cách tốt nhất để anh em có thể vào được nước thiên đàng hưởng vinh quang muôn đời.

Sau giờ gợi ý chia sẻ, anh em nghỉ giải lao ít phút. Hồi 9g15, anh em quy tụ bên Thánh Thể Chúa, anh Đa minh Trương Túy giúp anh em suy gẫm về bài tin mừng theo Thánh Luca (Lc 15,1-3.11-32) và cùng nhau  hồi tâm qua Bí tích Hòa giải.

Kết thúc giờ chầu anh em cùng nhau cất lên lời ca nguyện: “Tình Chúa bao la như biển cả. Tình con nhỏ bé như giọt sương. Tình Ngài vững bền tựa núi non. Tình con cho Chúa quá mỏi mòn. Xin cho con một đời trung kiên trong ân tình Chúa. Để con rao giảng Tin Mừng, để con minh chứng tình yêu. Để con đi khắp trần gian, loan báo hồng ân Chúa cho mọi người”. Amen.

Lúc 10g15, anh em bước vào thánh lễ, Cha Đa minh tiếp tục mời gọi anh em sống thứ tha và yêu thương như “Người cha nhân hậu” trong đoạn Tin mừng Luca. Cuối cùng cha khuyên anh em trước hết hãy cầu nguyện và hãy rèn luyện nhân đức để sau này được Chúa chọn và để được Người sai đi.

Sau khi kết thúc thánh lễ, anh em cùng chung vui với nhau qua bữa cơm chứa đầy tình huynh đệ và có trận giao lưu bóng đá giữa các anh em với nhau.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Dom. Trương Túy

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm