Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:23 - Lượt xem 3739

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 14 Thường Niên năm C

​Tông Đồ của Bình An (Is 66,10-14; Gl 6,14-18; Lc 10,1-12.17-20)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật 14 thường niên. Lời Chúa cho chúng ta biết, Chúa chọn thêm 72 môn đệ, để các ông ra đi loan Tin Mừng của Chúa cho mọi người, mọi nhà và mọi nơi. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta được trở nên tông đồ loan báo sự bình an của Chúa cho mọi người. Đồng thời xin cho có nhiều người tin theo và đón nhận sự bình an đích thực của Chúa.   

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 66,10-14

Bài đọc sau đây thuật lại Chúa sai ngôn sứ Isaia đến báo cho dân Chúa biết: Người sẽ thương cứu vớt họ như mẹ hiền âu yếm con thơ. Người sẽ làm tất cả giúp họ, như lòng họ mong ước.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Gl 6,14-18

Thánh Phaolô tuyên bố thập giá Chúa Kitô là niềm vinh dự và là ơn cứu độ của con người. Làm bất cứ việc gì cũng cần phải trông cậy vào thập giá Chúa. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 10,1-12.17-20

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu sai 72 môn đệ đi giảng đạo, dặn các ông xin Chúa Cha ban thêm người truyền giáo, đồng thời dạy các ông sống khiêm tốn và nghèo khó.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tếAnh chị em thân mến! 

Chúa Kitô là guồn bình an đích thực thánh hóa toàn diện con người chúng ta. Hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta đón nhận bình an của Chúa và hân hoan ra đi đem bình an cho tất cả mọi người. Chúng ta cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin. 

1. Chúa nói:“Như mẹ hiền ấp ủ con thơ, Ta sẽ an ủi các ngươi như vậy”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh nhiệt thành chu toàn sứ mạng mục tử bằng lời giảng, lời cầu nguyện và gương sáng, nhất là luôn quan tâm, yêu thương chăm sóc những người đau khổ nghèo đói, để tất cả những ai đến với các ngài sẽ cảm nhận được tình yêu của Chúa.  

2. Chúa nói:“Anh em hãy xin chủ ruộng sai thợ ra gặt lúa về”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa, cho nhiều kitô hữu sẵn sàng dấn thân làm tông đồ cho Chúa, can đảm chấp nhận mọi thiệt thòi, để  đem bình an của Chúa cho hết thảy mọi người. 

3. “Vì tôi mang trên mình tôi những dấu tích của Đức Ki tô”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những ai đang gặp thất bại, tai nạn, đau khổ bệnh tật, được  nhiều người yêu thương nâng đỡ, qua đó họ cảm nhận được niềm an ủi, sự bình an trong Chúa, để nên giống Chúa hơn. 

4. Chúa nói:“Vào nhà nào anh em hãy nói bình an cho nhà này”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, biết sống hiệp nhất, yêu thương, để mỗi người trở nên khí cụ bình an của Chúa.  

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã ban tặng chúng con sự bình an là chính Chúa và ơn Cứu độ của Ngài. Xin cho chúng con được sống mãi trong sự bình an ấm áp, chất chứa nguồn ơn Cứu Độ của Chúa và nỗ lực đem bình an của Chúa cho mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.   

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm