Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:3 - Lượt xem 4509

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 2 Thường Niên năm C

​Tin Chúa Giêsu là Ðấng Cứu Thế (Is 62,1-5; 1Cr 12,4-11; Ga 2,1-12)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật 2 Thường niên, Đức Giêsu bày tỏ vinh quang của Người cho mọi người dự tiệc cưới tại Cana, qua phép lạ biến nước lã thành rượu ngon. Phép lạ này Đức Giêsu muốn củng cố niềm tin cho các môn đệ đầu tiên một cách tiệm tiến, Ngài đi từ tiệc cưới Cana đến tiệc cưới Nước Trời, tiệc cưới giữa Thiên Chúa và dân người. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta luôn tin tưởng vào quyền năng vô cùng của Thiên Chúa theo gương Mẹ Maria.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 62,1-5

Trong bài đọc sau đây, ngôn sứ Isaia cho dân biết: họ sẽ được Chúa cho từ chốn lưu đày trở về xây dựng lại thành thánh, và tương lai của thành sẽ rực rỡ vinh quang, vì có Chúa luôn gìn giữ chở che.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 12,4-11

Có nhiều ân sủng khác nhau, nhưng chỉ do một Thánh Thần ban, vì ích lợi chung cho toàn thể dân Chúa. Ðó là điều thánh Phaolô xác quyết trong đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 2,1-12

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana, theo lời yêu cầu của Mẹ Maria, để giúp gia đình tiệc cưới và để các môn đệ tin Người là Ðấng Cứu Thế.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu làm tại tiệc cưới Cana, biến nước lã thành rượu ngon, Ngài bày tỏ quyền năng và sứ mạng, tiên báo về Bí Tích Thánh Thể là niềm vui, nguồn sống, ơn cứu độ muôn người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.    

1. “Chính thần khí ban phát ơn riêng cho mỗi người”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh có được lòng quảng đại, lòng nhiệt thành biết dùng tất cả khả năng Chúa ban để phục vụ Hội Thánh và cộng đồng nhân loại.  

2. “Mẹ Maria đã nhận ra nhu cầu của đôi tân hôn khi họ thiếu rượu”.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu cũng biết nhận ra những nhu cầu của nhau, để yêu thương, giúp đỡ nhau khi vui cũng như lúc gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

3. “Người bảo gì anh em cứ làm theo”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình, biết gìn giữ một tình yêu trong sáng, yêu mến Chúa và tuân giữ luật Chúa, biết tôn trọng phẩm giá của nhau, để làm chứng cho tình yêu giữa Chúa Kitô và Hội Thánh, xây dựng một gia đình thánh thiện như lòng Chúa ước mong.  

4. “Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên tại tiệc cưới Cana”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta, luôn vững tin vào quyền năng của Chúa, sẵn lòng để Chúa biến nước lã nhạt nhẽo của chia rẽ, bất hòa, bạo lực trong gia đình thành rượu ngon của tình yêu chung thủy, sự tha thứ, lòng bao dung, hầu gia đình chúng ta được cùng nhau chung hưởn niềm vui sự sống trong Tiệc cưới Nước trời Chúa hứa ban. 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã vâng phục thánh ý Chúa Cha để đem niềm vui ơn cứu độ cho chúng con. Xin cho chúng con luôn biết sống tín thác vào quyền năng của Chúa, sẵn lòng mời Chúa ngự vào tâm hồn, biết tìm niềm vui trong Thánh ý Chúa, hầu chúng con sẽ được sự bình an đích thực ngay ở đời này và được sự sống vĩnh cửu đời sau. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.    

NA-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm