Danh mục bài viết

Cập nhật 14/1/2016 - 10:16 - Lượt xem 3576

Buổi tĩnh tâm cuối năm của anh em dự tu Thái Bình - Miền Nam

Ngày 10/01/2016 - Chúa nhật Chúa Giêsu chịu phép rửa, anh em nhóm Dự tu Thái Bình miền Nam đã có buổi tĩnh tâm đầu tháng như thường lệ. Đây là buổi gặp mặt cuối cùng trong năm của các anh em và cũng là thời gian anh em tìm cho mình một giây phút tĩnh lặng bên Chúa để nhìn lại ơn gọi và cuộc sống của mình trong năm qua.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 8h30, anh em đã có mặt đông đủ để tham dự giờ chầu Thánh Thể tại nhà nguyện tại trụ sở Thái Bình. Trong giờ chầu Thánh Thể, anh em có những giây phút lắng đọng tâm hồn để cùng trò chuyện và suy tư với Chúa Giêsu Thánh Thể. Giờ chầu kết thúc, cha Đaminh Phạm Bá Hàn ngồi tòa Giải Tội để các anh em đến giao hòa với Chúa. Sau đó, mọi người cùng chuẩn bị cho thánh lễ.

Thánh lễ diễn ra sốt sáng, trang nghiêm hòa vào bầu khí vui tươi của ngày lễ kính Chúa Giêsu chịu phép rửa. Cuối thánh lễ, mọi người lần lượt lên bốc lộc thánh để biết Chúa nói gì với mình. Thánh lễ hôm nay, ngoài anh em dự tu, còn có anh em trong nhóm Sinh viên Thái Bình tại miền Nam cùng tham dự. Cuối cùng, các anh em Dự tu và các anh chị sinh viên có bó hoa kính tặng Cha Đaminh để cảm tạ Cha về những hy sinh giúp đỡ của Cha cho nhóm.

Sau thánh lễ, anh em trong nhóm Dự tu họp nhau để bầu ban đại diện mới: trưởng nhóm mới là anh Phanxico Bùi Văn Huynh, phó nhóm là anh Đaminh Vũ Văn Phan. Buổi tĩnh tâm kết thúc tốt đẹp trong tình yêu của Chúa Ba Ngôi.

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã chịu phép rửa của ông Gioan tại sông Giođan và bắt đầu cuộc đời công khai kể từ đó, xin cho chúng con là con cái Chúa cũng bắt đầu sứ vụ của mình trong năm mới để chúng con chu toàn sứ vụ Chúa trao phó. Amen.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Phan Vũ


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm