Cập nhật 28/12/2015 - 7:13 - Lượt xem 4144

Giáo xứ An Lập Đón Đại Lễ Noel

“Hôm nay Đấng Cứu thế đã Giáng sinh cho chúng ta” (Lc 2,1). Hòa chung với triệu triệu người Công Giáo trên khắp hoàn vũ trong Đêm Cực Thánh này, giáo xứ An Lập hân hoan mừng kính Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh.

Từ nơi nơi mọi người nô nức đến với Quảng trường giáo xứ với nét mặt tươi tắn và tâm hồn vui sướng trong niềm tin canh thức Ngôi Hai Giáng thế. Không phân biệt tôn giáo, nguồn gốc tất cả mọi người đã hòa mình vào các vũ điệu, hoạt cảnh trong Đêm Diễn Nguyện.

Cùng với sự chuẩn bị rất kì công về trang trí bên ngoài thì năm nay Ban Tổ Chức đêm hoan ca là Ban Điều Hành Xứ Đoàn TNTT và Giới trẻ giáo xứ cũng rất nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo, nên năm nay Đêm Diễn Nguyện của giáo xứ diễn ra vô cùng hoành tráng và tốt đẹp.

Mở đầu là màn khởi động của hơn 150 em ngành Ấu Nhi với các cử điệu. Sau đó Cha Chánh xứ Luca lên nhận hoa và lời chúc của vị đại diện các cấp chính quyền địa phương. Cha xứ cắt bánh Sinh Nhật hòa trong tiếng hát Happi birthday Giê-su của tất cả cộng đoàn tham dự.

Với 15 tiết mục và sự tham gia của hơn 300 em TNTT trong tất cả các ngành từ Chiên Non, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ, Giới trẻ được chuẩn bị vô cùng công phu và kĩ lưỡng. đầu tư chăm chút từ trang phục đến cách trang điểm. Tất cả như cùng nhau cố gắng thể hiện hết mình để đem đến cho Đêm Diễn Nguyện một bầu không khí vui tươi, sôi động và để thể hiện được rõ nét nhất chiều sâu tâm linh trong tâm tình đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần của mỗi người.

Đỉnh cao của đêm Thánh là Cha xứ dâng lễ tại quảng trường giáo xứ. Trong bài giảng của mình cha xứ đã nêu rõ lên cho mọi người hiểu được mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng trần. Ngài nhắc nhở mỗi tín hữu cần dọn dẹp các hang đá trong lòng mình chứ không phải là các hang đá bề ngoài. Và đặc biệt trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương xót này, Cha cũng xin mỗi người hãy bỏ qua hết những ưu tư buồn phiền, những sự ganh ghét đố kị để sống hòa hợp hơn ngõ hầu được xứng đáng đón nhận những Hồng Ân mà Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ban cho. Ngài cũng gửi tới mọi người lời chúc mừng Noel an lành Thánh đức.

Kết lễ mọi người cùng cha xứ quy tụ về Hang đá và cất cao tiếng hát Nơi Hang Bê Lem.​

Chùm ảnh về Đêm Diễn Nguyện

Đỗ Mạnh