Danh mục bài viết

Cập nhật 25/12/2015 - 21:21 - Lượt xem 2727

Giáng Sinh Tình Yêu tại Giáo Xứ Duyên Tục

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời,Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”. Hòa chung với toàn thể Giáo Hội khắp năm châu vui mừng kỷ niệm biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, vào Thứ Năm ngày 24 tháng 12 năm 2015, liên xứ Thuần Túy - Duyên Tục đã tổ chức chương trình canh thức mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo Xứ Duyên Tục.

Giáo xứ Duyên Tục tuy là một Giáo Xứ bé nhỏ khiêm tốn nhất Giáo hạt Đông Hưng nhưng nhờ ơn Chúa thương, nhờ sự chăm lo của cha cố Giuse Nguyễn Tri Chúc - Cộng đoàn giáo xứ đã cố gắng tổ chức chương trình một cách thành công tốt đẹp.

Đúng 18 giờ đã diễn ra Thánh lễ Vọng mở đầu cho chương trình canh thức, chủ tế Thánh lễ là cha cố Giuse, đồng tế với Ngài có cha Đaminh Trịnh Văn Thục - Giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức và cũng là cha nghĩa tử của cha xứ Giuse.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn liên xứ chuẩn bị những khâu cuối cùng và bước vào đêm hoan ca với chủ đề "Giáng Sinh Tình Yêu". Sau lời khai mạc của cha xứ là các tiết mục hoan ca đến từ quý xứ, họ trong liên xứ được lần lượt trình diễn với sự giàn dựng công phu làm nức lòng người xem. Tuy là hai giáo xứ ít người nhưng chương trình hoan ca diễn ra đã được rất nhiều người đón xem, trong đó có quý vị đại diện chính quyền và rất đông quý ông bà anh chị em Tôn Giáo bạn.

Khép lại đêm hoan ca, cộng đoàn lại tiếp tục tổ chức cuộc rước Kiệu Chúa Hài Đồng chung quanh Thánh Đường ra Lễ đài hiệp dâng Thánh lễ Nửa Đêm. Chủ tế Thánh lễ là cha Đaminh và ngài đã mở đầu bằng lời chào cùng lời chúc mừng Giáng Sinh tới toàn thể cộng đoàn. Đến phần chia sẻ, cha đã nhấn mạnh và xuay quanh đoạn Tin Mừng mà Thánh Luca thuật lại cuộc giáng sinh của Chúa Giêsu, “chúng ta hãy nhìn vào hang đá thì sẽ thấy được sự khó nghèo của Con Thiên Chúa giáng trần làm người: chỉ có một vài mục đồng đến viếng thăm, và một vài con lừa hà hơi sưởi ấm cho hài nhi Giêsu, tất cả chỉ có thế, nghèo nàn khổ cực hơn cả người cùng cực thế gian, nhưng đó chính là niềm vui của các tâm hồn thiện chí và là sự cứu độ của toàn thể nhân loại. Hôm nay chúng ta cùng chào đón Chúa Giáng Sinh, Người là ông Vua hòa bình, Thiên Chúa quyền năng và nước của Người thống trị khắp địa cầu”.

Cha nói tiếp: “Chúa Giêsu đã giáng trần cách đây hơn hai ngàn năm, và hôm nay, mỗi ngày Ngài đều giáng trần trong tâm hồn của chúng ta, để qua chúng ta, Ngài được an ủi nơi những người bất hạnh, cô thế, những người không được may mắn như chúng ta, đó như là một sứ điệp hòa bình mà các thiên thần đã loan báo:"Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương". Sứ điệp này đang ở trước mặt anh chị em, trong hang đá lộng lẫy ánh đèn nhấp nháy sáng lóe tia hy vọng, như mời gọi chúng ta hãy tỏa sáng lên tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc sống của mỗi người, bởi vì Con Thiên Chúa giáng trần không phải như ánh sao xẹt ngang bầu trời rồi tắt ngúm, nhưng là“ánh sao sáng vĩnh cửu” đầy hy vọng soi sáng tâm hồn người thất vọng, cô thế đã chiếu sáng người đang ở trong bóng đêm tội lỗi thấy đường để quay về với sự thiện vốn có của mình mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta...”

Chương trình canh thức mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Duyên Tục đã khép lại trong bầu không khí vui tươi, ấm áp tình người và đã thể hiện được chủ đề của đêm canh thức đó là "Giáng Sinh Tình Yêu".

Dưới đây là những hình ảnh về Chương trình canh thức mừng Chúa Giáng Sinh

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài viết và Ảnh: Đức Hiệu


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm