Danh mục bài viết

Cập nhật 24/12/2015 - 12:47 - Lượt xem 3231

Đêm Hoan Ca, Diễn Nguyện Mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh tại giáo họ Cát Nội thuộc giáo xứ Cát Đàm

Tối ngày 23/12/2015, vào lúc 19h 30 tại ngôi Thánh đường giáo họ Cát Nội - Giáo Xứ Cát Đàm đã tổ chức Đêm hoan ca diễn nguyện với chủ đề “ Đêm Hồng Phúc”, toàn giáo xứ như tràn ngập không khí vui tươi hơn mọi ngày và mọi năm cùng hòa quyện với tâm tình chuẩn bị đón Mừng Đại lễ Con Chúa giáng trần.

Với sự hiện diện của Cha Bề trên Chánh xứ Giuse Đinh Khắc Vịnh OP, qúy Cha trong Tu xá Vinh Sơn Cát Đàm, Cha Mái ấm Đonbosco, qúy Thầy, qúy Sr Dòng Nữ Đa Minh thái bình, các bạn trẻ trong mái ấm cùng toàn thể cộng đoàn lương giáo trong và ngoài giáo xứ.

Cha Chánh xứ Giuse Đinh Khắc Vịnh OP, ngài đã khai mạc đêm hoan ca diễn nguyện. Và ngài đã nói lên lời mời gọi sống, chia sẻ, loan báo và làm chứng cho lòng thương xót ngay trong đời sống xã hội. Chủ đề của năm nay “ Đêm Hồng Phúc” để diễn tả một niềm vui sâu lắng, vừa chuyển tải một sứ điệp chan chứa yêu thương và hòa bình, mà đối với cộng đoàn của toàn giáo xứ nhấn mạnh, diễn tả đậm nét trong một Năm Thánh Đặc biệt vừa mới được “ mở cửa ”: Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ diễn ra trong suốt thời gian từ 8/12/2015 cho đến ngày 20/11/2016.

Trong đêm linh thiêng này, cộng đoàn qui tụ nơi đây để mừng Đại Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh. Cộng đoàn cảm tạ tri ân Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã đổ xuống trên các gia đình, giáo xứ, giáo họ và các cộng đoàn tu trì. Nhiều gia đình đã sống tốt lành, nhiều rạn nứt, đổ vỡ trong một số gia đình đã được hàn gắn, sống đùm bọc, yêu thương và sống theo ý Chúa. Nhiều đôi vợ chồng đã tìm thấy hạnh phúc trong đời sống gia đình và nhiều người con hư đã trở lại với cha mẹ trong tình thương thứ tha tuyệt vời của cha mẹ.

Chúng ta cùng cảm tạ Chúa. Và cầu chúc cho nhau một mùa giáng sinh An Lành – Hạnh Phúc.

Dưới đây là một vài hình ảnh về đêm hoan ca, diễn nguyện  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

   thuhoaiop


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm