Cập nhật 24/12/2015 - 8:20 - Lượt xem 3609

Tòa Giám mục Thái Bình chào đón Ban Tri sự Phật giáo tỉnh thăm và chúc mừng Giáng Sinh 2015

Chiều ngày 23.12.2015, Tòa Giám mục Thái Bình hân hoan chào đón lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh thăm và chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2016.

Phái đoàn đến chúc mừng do TT.Thích Thanh Hòa, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự PG tỉnh, cùng với chư tôn đức Thường trực BTS: TT.Thích Thanh Định, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Q.Chánh Thư Ký BTS PG.

Tại phòng khách chính (tầng II) của Tòa Giám mục, cha Giuse Trịnh Tiến Thành, Giám đốc TGM và cha Vinc. Ngô Thái Phong, Văn phòng TGM vui mừng đón tiếp đoàn.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, TT.Thích Thanh Hòa đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới  quý vị chức sắc tới Đức cha Phêrô, quý cha và mọi thành phần trong Giáo phận một mùa Giáng Sinh an lành, vui tươi và hạnh phúc. Qua đó thể hiện  tinh thần đoàn kết quan hệ hữu nghị giữa hai tôn giáo, cùng chung một mục đích xây dựng đất nước hòa bình, nhân dân an lạc và hạnh phúc.

Đáp lời, cha Vinc. Ngô Thái Phong, Văn phòng TGM trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự đối với Giáo phận Thái Bình.

Thượng tọa Trưởng BTS PG tỉnh và cha Vinc. Ngô Thái Phong đã trao đổi về ước nguyện của các nhà tu hành trong công tác chăm lo đời sống đạo đức cho giới trẻ, trước thực trạng suy thoái đạo đức trong xã hội hiện nay. Nhân dịp này, hai cha đã chia sẻ về công năng và mục đích của việc xây dựng công trình Nhà chung và gửi lời mời trong thời giai gần nhất sẽ tổ chức chương trình giao lưu thể thao liên tôn giáo trong năm 2016. Thượng tọa đã vui vẻ nhận lời và sắp xếp thông qua Văn phòng BTS và Tòa Giám mục.

Nhân chuyến viếng thăm, quý cha dẫn qúy tôn đi thăm và đã chụp hình lưu niệm một số hạng mục công trình Nhà chung đang xây dựng.

CTV:  Nhuận Nguyện