Cập nhật 24/12/2015 - 10:45 - Lượt xem 4131

Gp. Thái Bình hân hoan chào đón quý vị Chính quyền đến chúc mừng

Lễ Giáng Sinh 2015 gần kề và mừng ngôi Nhà chung Giáo phận hoàn thành, chiều thứ Ba (22.12.2015) Quý Chính quyền của hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên đã đến Tòa Giám mục để chúc mừng Giáo phận Thái Bình nhân sự kiện trọng đại này.

Tại phòng khách chính (tầng II) của Tòa Giám mục, Đức cha Phêrô – Giám Mục Giáo phận - và quý cha vui mừng đón tiếp đoàn.

Hồi 17g00, khi quý khách đã hiện diện đông đủ, cha Vinc. Ngô Thái Phong – Văn phòng TGM – Giới thiệu thành phần của Giáo phận cùng hiện diện với Đức cha trong buổi đón tiếp hôm nay còn có cha Tổng Đại diện F.Ass. Nguyễn Tiến Tám, cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Đại diện Giám mục miền Hưng Yên, cha Gioan B. Nguyễn Sơn Hải – Đại diện Tư pháp cũng là Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức, cha Giuse Trần Xuân Chiêu – Giám đốc Xây dựng Nhà chung, quý cha Quản hạt và quý cha trong gia đình Tòa Giám mục.

Về phía Quý Chính quyền, ông Phạm Đức Cải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - đã giới thiệu đoàn Đại diện các vị lãnh đạo của hai tỉnh Thái Bình và hưng Yên, thành phố và các huyện lên tặng hoa và chúc mừng Giáo phận Thái Bình. Dù không hiện diện trong buổi hôm nay, nhưng ông Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cũng đã gửi hoa chúc mừng Đức cha và Giáo phận Thái Bình.

Tiếp đến, Đức cha Phêrô có lời chào mừng và cám ơn các vị lãnh đạo các cấp hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. Đồng thời ngài cũng gửi lời chúc mừng lễ Giáng Sinh 2015 và Năm Mới 2016 tới tất cả các vị lạnh đạo. Bên cạnh đó, Đức cha cũng cho biết, ngôi Nhà chung và toàn bộ khuôn viên được xây dựng là nhằm mục đích phục vụ mọi người, trong đó có việc đào tạo và giáo dục, vui chơi, giải trí và thể thao để giúp cho những người trẻ bớt đi những tệ nạn xã hội.

Bầu khí của phòng khách thật đượm thắm tình gia đình khi mọi người cùng trân trọng nâng những ly rượi để chúc mừng nhau. Sau đó, ông Phạm Văn Sinh - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình – đã đại diện cho các cấp lãnh đạo gửi tới Đức cha và Giáo phận lời chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới. Ông cũng thể hiện niềm vui vì Giáo phận đã xây dựng được ngôi Nhà chung khang trang, và ông vui mừng đánh giá cao về mục đích sử dụng của công trình này.

Sau phần chào chúc, Đức cha mời các vị lãnh đạo và quý cha trở xuống khu sân giếng trời của Nhà chung để dùng tiệc. Trong bữa tiệc mọi người còn tiếp tục trao gửi niềm vui cho nhau qua chương trình “Hát cho nhau nghe”.

BTTGP