Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:19 - Lượt xem 6421

Giao lưu văn nghệ ngày gặp mặt anh chị em khuyết tật tại Tòa Giám mục Thái Bình

Để tiếp nối bài học yêu thương nhân ngày Sinh Nhật lần thứ 2011 người Giêsu có tên là NOEL – nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta, kể từ ngày về nhận Giáo phận Thái Bình, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ luôn dành sự quan tam cũng như những tình cảm đặc biệt cho những người bất hạnh. Để thể hiện tâm tình cảm thông, yêu thương và chia sẻ, Đức Cha đã tổ chức ngày gặp gỡ các anh chị em khuyết tật để chúng ta có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

 

Ngoài sự quan tâm chăm sóc sức khoẻ qua chương trình khám chữa bệnh, chia sẻ các đề tài, giao lưu hội chợ cho các em, Đức Cha còn tối văn nghệ có thể nói là có một không hai.
 
 
Mở chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay là những vũ điệu hết sức sôi động của các bạn trẻ sinh viên, tình nguyện viên đang học tập và lao động tại Thái Bình và Hà Nội. Một lời mời gọi tha thiết và cũng là lời nhắc nhớ mỗi người đang hiện diện nơi đây, hơn nữa là những người con thân yêu của Thái Bình hãy trân trọng cuộc sống, hãy biết kính trọng thiên nhiên và hơn thế nữa hãy hướng về quê hương thân yêu của mình được thể hiện qua giọng ca vàng của đôi song ca Thu Hằng và Quang Dũng đến từ Hội các em khuyết thị Thái Bình qua bài hát “Mời anh về thăm quê em Thái Bình”. Những người hiện diện nơi đây, chúng ta không thể không rung động trái tim trước những vũ điệu của các em khuyết tật đến từ trái tim của đất nước (nhóm các em khuyết tật Nhổn) qua tác phẩm được mang tên “Phép Màu”. Đây là một bài hát chan chứa tình người, làm ấm lại những trái tim cho dù trong mùa đông giá rét, như nới rộng bàn tay yêu thương của con người với con người.
 
 
Tiếp theo chương trình văn nghệ là những tiết mục đơn ca “hai mùa Noel” được Quang Dũng thể hiện, “ngàn ánh sao trời” do tốp ca các em khuyết tật đến từ nhóm Đức Giang, “tình mẹ” do ca sĩ Hiền Lương đến từ Sóc Sơn, “Cây cầu dừa” qua sự trình diễn của em Nguyễn Hùng đến từ nhóm Linh Đàm, “Tình Yêu Chúa” được thể hiện qua giọng hát của Hiền Dịu đến từ Hội khuyết thị Thái Bình, ca trù của một cụ đến từ Nghệ An, “Bức hoạ đồng quê của các em tình nguyện viên Donbosco Nam Định trình diễn.
Trước vũ điệu “Merry Christmas” kết thúc chương trình văn nghệ, là vở chèo “Cuộc xử án của Chúa Giêsu” mang đậm nét quê hương mà cũng mang đầy ý nghĩa của tình yêu Cứu Chuộc.
 

Xuyên suốt chương trình văn nghệ, Đức Cha Phêrô luôn đồng hành và động viên các em, trước khi kết thúc Đức Cha đã ban lời nhắn nhủ, chúc lành cho mọi người và chụp hình lưu niệm.

BTT

CHÙM ẢNH KHÁM CHỮA BỆNH VÀ GIAO LƯU VĂN NGHỆ


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm