Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:19 - Lượt xem 5277

Các bạn khuyết tật vui cùng Noel 2011

Theo chương trình của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - giám mục Giáo phận Thái Bình, vào mỗi dịp Noel, Đức Cha thường tổ chức ngày gặp mặt các em khuyết tật, tổ chức cho các em khám chữa bệnh và vui chơi cùng các em.

Năm nay, Đức Cha tổ chức vào ngày 17-18/12/2011 tại Toà Giám Mục Thái Bình với các chương trình khám chữa bệnh, văn nghệ, phát quà và hội chợ thật vui nhộn và hấp dẫn.
 
 
Đúng 7 giờ 30 sáng nay (17/12) nhóm các em khuyết tật từ các nơi về tập trung tại Toà Giám Mục. Trong đó có nhóm các em đến từ Hội Khiếm Thị Thái Bình, Hội các em khuyết tật trong và ngoài Giáo phận như từ Đống Cao – xứ Nghĩa Chính, Đông Thọ - Thái Sa, Xuân Hoà, Phú Giáo, Hữu Vi, Thủ Chính, Nhổn, Xuân la, Đức giang, Tư đình, Linh đàm, Xuy xá, Xơ Sáng, Mến Thánh Giá Vinh, Bắc giang, Sóc sơn, Vinh, Liên phú, Phong lộc, Thái Hoan, Phú nhai, Trung Lao, Đông Thái, Lạc long, Estin, … Cùng đồng hành với các em hôm nay còn có các Bác sĩ từ Hà Nội, Thái Bình, Nhóm Bác sĩ trong Hội Thiện Nguyện và các bạn sinh viên, tình nguyện viên.
 
Nhóm đến sớm nhất trong ngày hôm nay là nhóm các em đến từ Nghệ An, Giáo phận Vinh.

10 giờ 30 các nhóm đã có mặt đầy đủ, sau khi nhận phòng, các bạn đã có dịp giao lưu, gặp gỡ va chia sẻ theo nhóm cũng như liên giáo phận. Đặc biệt các em có dịp giao lưu với Đức Cha Phêrô – chủ chăn Giáo phận, với nhóm bác sĩ đến từ Thủ đô Hà Nội, các bác sĩ từ các bệnh viện trong tỉnh cùng các bạn trẻ sinh viên đang học tại thái Bình và học tại Thái Bình trong bữa cơm thân mật đầy tình gia đình.

            Trong chương trình chiều nay, các bạn trẻ sẽ trực tiếp được gặp gỡ các bác sĩ để khám bệnh, được trực tiếp giao lưu với các cha tại Toà Giám Mục qua phần hội thảo của các đề tài đầy kịch tính và nóng bỏng của đời sống hôm nay đó là “Bạn trẻ khuyết tật và tình yêu hôn nhân hạnh phúc và bất hạnh” (cha Giuse Trịnh Tiến Thành), “cạm bẫy xã hội và các bạn trẻ trong đời sống SỐ của xã hội ngày nay” (cha Vinhsơn Ngô Thái Phong) và đặc biệt giao lưu với Đức Cha Phêrô qua đề tài “Bạn trẻ và tương lai”.

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm