Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:19 - Lượt xem 6047

Ngày gặp mặt anh chị em khuyết tật tại Gp Thái Bình

Hôm nay ngày 17/12/2011 Nam Định, Sơn Tây…và các giáo xứ trong giáo phận, các nhóm khác trong tỉnh cũng đã nô nức tiến về Tòa Giám Mục Thái Bình mừng lễ Noel 2011.

Đã hơn 10 năm nay, Đức cha Phêro Nguyễn Văn Đệ đã quan tâm cách đặc biệt thành phần này, Ngài nhận thấy Chúa đang hiện diện nơi những người đau khổ, bệnh tật. Trái tim rung động đã đưa đến hành động: qui tụ, động viên, an ủi, nâng đỡ.  

Nhân dịp mừng 75 năm thành lập Giáo phận và cũng là đến hẹn lại tới ( hàng năm Đức cha cũng lấy ngày gần lễ Giáng sinh để tổ chức ngày hội cho các em khuyết tật), Đức cha tổ chức cho các em về Tòa Giám Mục 2 ngày 17-18/12/2011.
Ngay từ sáng sớm hôm nay đã có đoàn các em từ giáo xứ Võng Phan do các Sơ dòng Phaolo đưa tới, và tiếp tục các đoàn như đoàn các em ở mãi trong Vinh cũng ra rất sớm. Sau khi ghi danh, các đoàn nhận phòng nghỉ để đồ và thăm quan nhà thờ Chính Tòa, Tòa Giám Mục, nắm bắt chương trình cụ thể của hai ngày.
Tòa Giám mục Thái Bình hôm nay lại bừng lên niềm vui, người người tất bật. Người đầu tiên phải kể tới là Đức Cha Phêro đã quán xuyến đôn đốc và thúc dục tinh thần mọi người phục vụ trong những ngày này: ngày giáo phận chúng ta đón mừng Chúa đến sớm qua các em khuyêt tật. Kế đến là các cha, các thầy, các sơ, các tình nguyện viên, đặc biệt các bác sĩ đến từ thủ đô Hà Nội và các bác sĩ trong Giáo phận đến khám chữa bệnh cho các em, ai ai cũng bận mải mà không thấy mỏi mệt vì ý thức được rằng đây là công việc thật ý nghĩa trước mặt Chúa và con người.
Tân Yên
Một số hình ảnh buổi sáng ngày 17/12/2011
 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm