Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:9 - Lượt xem 3706

Bài cảm ơn của đại diện các nhóm khuyết tật trong ngày bế mạc Đại hội 2015

Tình thương Chúa đời đời con ca tụng!

Giáo phận Thái Bình

Trọng kính Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, giám mục giáo phận Thái Bình, kính thưa quý cha đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện nơi đây. Giây phút này đây, con xin thay lời cho trên 3000 anh chị em khuyết tật nói lên đôi chút tâm tình biết ơn đơn sơ, nhỏ bé của chúng con.

Trọng kính Đức Cha Phêrô, nếu Chúa Giêsu là dung mạo của lòng thương xót của Chúa Cha, thì con xin mạn phép mà nói rằng Đức Cha cũng là dung mạo lòng thương xót của Thiên Chúa Ba Ngôi đối với mỗi anh chị em chúng con. Với tình thương của người cha nhân lành, Đức Cha luôn quan tâm, yêu thương và tạo điều kiện cho những người kém may mắn như chúng con. Nhưng có lẽ phải nói lại rằng chúng con thật may mắn khi có một người cha luôn dành nhiều tâm lực cho chúng con.

Chúng con cũng xin cảm ơn Cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý sơ trong gia đình giáo phận Thái Bình, cách riêng là gia đình Tòa giám mục. Quả thực, khi được sum vầy bên Đức Cha, bên quý cha, quý thầy, quý sơ và anh em bằng hữu, chúng con thực sự cảm nhận được những giá trị thiêng liêng của tình gia đình, cảm nhận được lòng Chúa thương xót qua bàn tay những con người được thánh hiến cho Chúa.

Một cách trân trọng và sâu sắc nhất, chúng em xin cảm ơn quý y bác sĩ. Dù chưa một lần gặp gỡ, dù chẳng hề quen biết hay thân thuộc, nhưng các y bác sĩ đã không quản ngại đường xa, thời tiết khắc nghiệt, từ sài gòn xa xôi, từ thủ đô Hà Nội, hay Thái Binh thân thương, đã về đây để trao tặng cho chúng em thời gian quý báu, trao tặng tài đức và lòng nhiệt thành, và trên hết là trao tặng hơi ấm tình người qua những cử chỉ ân cần, tận tình và chu đáo. Nói sao hết để diễn tả tấm lòng biết ơn của chúng em đối với quý vị. 

Đẹp biết bao hình ảnh các bạn Tình nguyện viên đẩy xe lăn cho những người khuyết tật, người nói được ra hiệu cho người câm điếc, người sáng mắt dẫn tay người mù lòa, tất cả đã trở thành một bức tranh sinh động, một thông điệp sống động về sự yêu thương, chia sẻ sâu sắc đối với những mảnh đời kém may mắn như chúng con. Chúng tôi xin cảm ơn các bạn tình nguyện viên đến từ khắp các nơi. Các bạn đã mang đến cho chúng tôi tiếng cười giòn tan, xua đi những nỗi bất hạnh riêng tư để hoà mình vào không khí chung của ngày hội. Xin nhận nơi chúng tôi tấm lòng biết ơn chân thành nhất.

Kính thưa Đức Cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn, ngày hôm nay thật ý nghĩa cho chúng con, khi được tham dự đại lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Chúa thương xót tại giáo phận Thái Bình. Chúng con người có đạo, người thuộc tôn giáo bạn, nhưng tất cả đều cảm nghiệm thấy lòng thương xót của Chúa, hiện diện qua những cử chỉ đơn sơ, bình dị nhất của hết thảy mọi người. Cảm động biết bao khi chúng con chứng kiến các bác, các cô trong gia đình Lòng Chúa thương xót Gioan Phaolô giáo phận Thái Bình, tận tình chuẩn bị cho chúng con những bữa ăn ngon, những ly nước ngọt ngào. Gia đình ấy chúng con cũng muốn thuộc về mãi mãi.

Chúng con biết rằng, để có được ngày đại hội tốt đẹp và ý nghĩa như hôm nay, Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý y bác sĩ và hết thảy mọi người đã dành nhiều tâm huyết và cả tài chính để lo lắng cho chúng con. Chúng con xin chân thành cảm ơn cha tổng đại diện, và cũng là cha xứ nhà thờ chính tòa Thái Bình, chúng con xin cảm ơn quý ban hội đồng mục vụ giáo xứ chính tòa cùng các ban ngành có liên quan. Vì lòng mến chúng con, quý vị đã không quản ngại vất vả để lo lắng và chăm lo cho chúng con có được ngày đại hội an toàn và tốt đẹp.

Để đến được mảnh đất Thái Bình thân thương này, chúng con đã phải vượt qua rất nhiều chặng đường, và hẳn chúng con sẽ không thể đến được nếu thiếu đi các anh chị trưởng đoàn nơi các mái ấm trong toàn miền Bắc. Các anh chị đã lo lắng thu xếp và chăm sóc chu đáo để chuyến đi của chúng em được thuận tiện nhất, tốt đẹp nhất. Chúng em xin hết lòng cám ơn và tri ân.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn quý vị chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để chúng tôi có thể quy tụ về ngôi nhà chung giáo phận Thái Bình, hưởng nếm tình thương và lòng nhân ái của mọi người. Quả thật, trong cuộc sống, có những thứ chia đi ta sẽ nhận được kết quả nhỏ hơn, nhưng cũng có những điều được nhân lên gấp bội. Đó là tình thương, sự cảm thông chia sẻ và tấm lòng nhân ái bao la. Xin nhận nơi chúng tôi tấm lòng tri ân cảm mến.

Kính thưa anh chị em, chúng ta cũng cảm tạ và chúc mừng nhau vì ngày gặp mặt đầy yêu thương mà Đức Cha Phêrô đã dành cho chúng ta. Xin cảm ơn tất cả anh chị em đã đến đây, cùng thắp sáng lên những ước mơ, những nụ cười, xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông giữa biết bao chông gai của cuộc sống thường nhật. Hẹn gặp lại anh chị em vào những dịp tiếp theo.

Chúng con cũng xin cảm ơn quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em khuyết tật chúng con. Cộng đoàn cũng đã cho chúng con thấy được bằng chứng sống động về lòng thương xót nhân lành của Thiên Chúa.

Trọng kính Đức Cha, quý cha và cộng đoàn, có lẽ sẽ không thể kể hết ra đây những người đã yêu thương, giúp đỡ chúng con. Những con người đã âm thầm hy sinh mà chúng con không hề biết đến, những con người không vì bất cứ lý do nào, nhưng hoàn toàn xuất phát từ con tim biết xót thương như Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót. Chúng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những con người âm thầm nhưng cao cả vậy.

Trước khi dừng lời, một lần nữa, con xin gửi tới Đức Cha Phêrô kính yêu, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý y bác sĩ cùng hết thảy những ai cách này hay cách khác đã và đang yêu thương chúng con lời cảm tạ và tri ân từ tận đáy lòng mỗi anh chị em khuyết tật chúng con. Xin Thiên Chúa giàu lòng xót thương qua lời cầu bầu của Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu ban tràn ân sủng và bình an xuống trên Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý sơ và quý vị.

Anh chị em chúng con đồng cảm tạ và tri ân!

Kim Huế


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm