Cập nhật 27/11/2015 - 8:6 - Lượt xem 3041

Giải bóng đá giao hữu Cúp Dự tu Thái Bình miền Nam 2015

Để chào mừng ngày truyền thống của anh em Dự tu, chiều ngày thứ Bảy (21.11.2015) vừa qua, tại sân cỏ nhân tạo Phúc Lộc -TP.HCM, đã diễn ra giải bóng đá giao hữu Cúp Dự tu Thái Bình tại miền Nam.

Ngay từ đầu giờ chiều, các anh em Dự tu và Ban Truyền thông đã gấp rút chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho chương trình khi mạc. Tới tham dự lễ khai mạc có quí cha, quí thầy, các anh chị em SVCG Thái Bình, các vận động viên và cổ động viên đến từ 6 đội tham gia tranh tài trong giải đấu này.

Đúng 15g00, lễ khai mạc được bắt đầu, anh Dom. Trương Văn Túy - Trưởng BTC giải đấu - đã nói lên ý nghĩa và mục đích của giải đấu lần này. Đây cũng là dịp để anh em Dự tu được giao lưu gặp gặp gỡ với quý thầy cùng các anh em đồng hương và Sinh viên; cuộc giao lưu gặp gỡ trong tình yêu và sự hiệp nhất nơi Chúa Ki tô.

Danh sách 6 đội tham dự giải đấu năm nay:

-  Qúy cha và quý thầy dòng Piarist.

-  Quý cha và quý thầy Tu đoàn Bác ái Xã hội.

-  Anh em Dự tu Thái Bình tại Miền Nam.

-  Anh em Thỉnh sinh ngoại trú Đa Minh.

-  Anh em Đồng hương Giáo xứ An Lạc - Sài Gòn.

-  Anh em SVCG Thái Bình - Miền Nam.

Trước khi diễn ra các trận đấu, đại diện tổ trọng tài và vận động viên cùng kết hứa thi đấu cống hiến hết mình, đoàn kết yêu thương, làm việc công tâm khách quan, cho xứng đáng với tước hiệu con Chúa trong lòng Giáo Hội.

Các trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ những những phút đấu đầu tiên. Những đường đan bóng, bật nhả, những pha bứt tốc dũng mãnh, những cú sút uy lực… tất cả đã đem đến cho khán giả sự mãn nhãn. Sự cuồng nhiệt trên khán đài cũng là động lực không nhỏ nâng cao tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Giải đấu đã khép lại với niềm vui chung của tất cả mọi người, mặc dù có những tỷ số chênh lệch.

Dom. Trương Văn Túy