Danh mục bài viết

Cập nhật 2/12/2015 - 10:0 - Lượt xem 2945

Giới trẻ miền Hưng Yên trước giờ lên đường tham dự ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội

Cùng với 700 bạn trẻ thuộc miền Thái Bình, sáng nay (17.11.2015), 110 bạn trẻ thuộc 2 giáo hạt Đông và Tây Hưng Yên đã có cuộc hội ngộ tại nhà thờ Tp. Hưng Yên trước giờ lên đường tham dự Đại Hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIII.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 8g00 với phần hát sinh hoạt, điểm danh và giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp đến các bạn cùng nhau ôn lại những bài hát sinh hoạt sử dụng trong Đại hội lần này, đặc biệt là bài ca chủ để với nội dung “Anh em làm muối và ánh sáng”.

Sau phần sinh hoạt, các bạn cùng nhau tìm hiểu đôi nét về “Vương cung thánh đường Đức Mẹ vô nhiễm - Sở Kiện” – nơi diễn ra ĐHGT lần thứ XIII. Cùng với những hiểu biết Sở Kiện - nơi từng là Tòa Giám mục của Giáo phận Tây đàng ngoài, các bạn còn được tìm hiểu về những quy định chung của Đại hội. Cụ thể như: thời gian biểu, nơi ăn chốn ở… mục đích giúp các bạn chủ động khi tham dự Đại hội, hầu có thể lĩnh hội được nhiều ơn ích thiêng liêng.

Sau khi nhận xe và mũ áo đồng phục, các bạn cùng nhau dùng bữa cơm trưa thanh đạm với những phần cơm hộp được BTC bố trí sẵn.

Được biết, cùng đồng hành với các bạn trẻ miền Hưng Yên trong kỳ Đại hội lần này, còn có sự hiện diện của các tu sĩ nam nữ và quý thầy chủng sinh đang thực tập mục vụ tại các giáo xứ miền Hưng Yên.

Đúng 12g00 trưa, đoàn xe từ từ lăn bánh, rời khỏi khuôn viên thánh đường Giáo xứ Tp Hưng Yên tiến về Sở Kiện. Nếu không có gì thay đổi, phái đoàn giới trẻ miền Hưng Yên sẽ tới Đại hội vào lúc 13g30 cùng ngày, tức là sau 1 giờ 30 phút hành trình.

WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm