Danh mục bài viết

Cập nhật 14/11/2015 - 8:42 - Lượt xem 3504

Nhóm Dự tu Thái Bình - Miền Nam: Buổi tĩnh tâm đầu tháng 11

Một tháng đã trôi qua với bao vất vả của những công việc và sự học hành. Hôm nay là Chúa Nhật thứ 2 trong tháng cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục, các anh em trong nhóm Dự tu Thái Bình đang học tập tại miền Nam đã quy tụ với nhau trong buổi tĩnh tâm đầu tháng 11 năm 2015.

Giáo phận Thái Bình

Theo như những buổi tĩnh tâm truyền thống trước, 8 giờ các anh em tập trung và trò chuyện, thăm hỏi nhau sau một tháng xa cách. Sau đó anh em cùng nhau vào nhà nguyện chầu Thánh Thể. Đây là những giây phút anh em được tĩnh lặng tâm hồn để trò chuyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, lắng nghe tiếng Chúa nói trong tâm hồn mỗi anh em. Đồng thời, đây cũng là lúc anh em cởi bỏ gánh nặng của một tháng học hành và làm việc vất vả, để tìm gặp nguồn bình an và êm ái nơi Chúa Giêsu Thánh Thể, và tiếp thêm sức sống thiêng liêng cho những ngày tới. Nhờ nguồn ơn thiêng của Chúa Giêsu Thánh Thể mà anh em có thể bước tiếp, có thêm sức sống mới. Kết thúc giờ chầu Thánh Thể, anh em cùng nhau tập hát chuẩn bị cho thánh lễ.

Chủ tế thánh lễ trong dịp tĩnh tâm hôm nay là cha Gioan Chu Văn Yên – Thư ký Văn phòng TGM Thái Bình, bên cạnh ngài còn có cha Đaminh Phạm Bá Hàn.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, dựa theo Phụng vụ Lời Chúa của Chúa Nhật XXXII mùa Thường niên B, cha Gioan đã nhấn mạnh đến lòng bác ái, quảng đại của hai của hai bà góa nghèo. Cha cũng kể những câu chuyện thực tế về những tấm lòng bác ái ở ngay bên cạnh chúng ta, những con người tầm thường, nghèo khổ nhưng họ đã làm những điều mà nhiều người không làm được. Qua đó, cha nhắc nhớ anh em bắt chước những tấm lòng quảng đại bác ái ấy để đáng được Chúa khen thưởng như người bà góa mà Tin Mừng Thánh Marcô đã tường thuật.

Sau khi thánh lễ kết thúc, anh em Dự tu họp nhau chúc mừng sinh nhật Cha Đaminh Phạm Bá Hàn. Nhân đây, cha Đaminh cũng đã có lời chia sẻ sẻ và động viên anh em. Cuối cùng, anh em bàn thảo và định hướng cho những công việc sắp tới. Buổi tĩnh tâm đã khép, mỗi anh em đều cảm nhận được niềm vui và sự bình an trong những dịp như thế này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Phan Vũ


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm