Danh mục bài viết

Cập nhật 14/11/2015 - 8:42 - Lượt xem 3681

Anh em Dự tu Giáo phận Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 11

“Con đường nên thánh trong ơn gọi dự tu” là đề tài mà cha Giuse Trịnh Tiến Thành đã chia sẻ với hơn 20 anh em dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại khu vực Hà Nội trong buổi tĩnh tâm tháng 11 tại Giáo xứ Hàng Bột (TGP Hà Nội).

Giáo phận Thái Bình

Sáng Chúa nhật, ngày 08 tháng 11 năm 2015, anh em dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại Hà Nội đã quy tụ về Giáo xứ Hàng Bột để cùng nhau lắng nghe Lời Chúa và hồi tâm. Gợi ý chia sẻ và đồng hành với anh em hôm nay là cha Giuse Trịnh Tiến Thành.

Trong tâm tình của tháng mà Giáo Hội dành riêng để tưởng nhớ đến những người đã ra đi trước chúng ta, mở đầu bài chia sẻ, cha Giuse mời gọi anh em hiệp thông để cầu nguyện cho các linh hồn. Cùng với ý nghĩa đó, cha nhấn mạnh đến cùng đích của đời người là được “nên thánh” cho dù ở bất kì hoàn cảnh nào và ơn gọi nào. Đặc biệt đối với anh em dự tu, cha mời gọi anh em đi trên con đường nên thánh trong ơn gọi dự tu của mình. Con đường nên thánh ấy đã được Đức Giêsu đưa ra trong “Tám mối phúc”.

Bài chia sẻ của cha nhấn mạnh đến mối phúc thứ nhất trong Bát Phúc: “Phúc thay  ai có tinh thần nghèo khó”. Dựa vào mối phúc này cha đã đưa ra cho anh em ba lời khuyên để có thể nên thánh trong chính ơn gọi mà anh em đã chọn lựa: Sống siêu thoát trên của cải; sử dụng của cải Chúa ban sao cho có ích; và thanh luyện ơn gọi của mình cho nên trong sáng, không vì lợi lộc trần gian.

Bằng những lời gợi ý và những lời khuyên sống chu toàn bổn phận theo gương thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu: “Làm việc nhỏ với tình yêu lớn”, cha Giuse kết thúc bài chia sẻ với sự mong ước anh em tạm gác lại bộn bề của đời sống trong ngày tĩnh tâm này, để nhờ sự thinh lặng trong tâm hồn, anh em nhìn nhận lại con người mình, nhìn nhận ra tình yêu của Thiên Chúa phủ lấp tâm hồn anh em. Qua đó, anh em biết sống chu toàn bổn phận và sống tinh thần Tám mối phúc với tâm tình tạ ơn, tâm tình hiếu thảo đối với Chúa và tha nhân, đó chính là con đường nên thánh cho anh em.

Buổi tĩnh tâm khép lại sau khi anh em được hiệp dâng thánh lễ cùng với các em Thiếu nhi Giáo xứ Hàng Bột và có những giây phút lắng đọng bên Chúa Giêsu trong giờ Chầu Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm