Danh mục bài viết

Cập nhật 28/10/2015 - 17:51 - Lượt xem 3876

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT Anê Lê Thị Thành Giáo xứ Bồng Tiên

“Cầu nguyện - Rước lễ - Hy sinh – Làm tông đồ”, câu khẩu hiệu của Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam một lần nữa lại được hát vang lên trong ngày xứ đoàn TNTT Giáo xứ Bồng Tiên – Giáo hạt Thành phố - ra mắt và tuyên hứa.

Hôm nay (27.10.2015), là một ngày thật đặc biệt đối với 280 đoàn sinh TNTT của xứ đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo xứ Bồng Tiên – Giáo hạt Thành phố. Đặc biệt, bởi không chỉ các em thiếu nhi hay các anh chị huynh trưởng, dự trưởng… mà đây là niềm mong mỏi của  quý vị phụ huynh cũng như của tất cả cộng đoàn.

Chẳng vậy mà cho dù thánh lễ diễn ra lúc 19g00, nhưng ngay từ đầu giờ chiều, các em đã tề tựu đông đủ tại khuôn viên thánh đường với bộ đồng phục của TNTT trên mình. Được biết, để chuẩn bị cho ngày lễ ra mắt hôm nay, các em đã phải cố gắng học hỏi và luyện tập một cách miệt mài trong suốt những tháng hè vừa qua.

Tới tham dự buổi lễ, ngoài sự hiện diện của cha Đaminh Bùi Thế Truyền – chánh xứ Bồng Tiên, còn có cha Martinô Hoàng Văn Đình – Dòng Đồng Công và cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy TNTT giáo phận cùng đông đảo quý thầy, quý phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa trong cũng như ngoài giáo xứ.

Trước khi bước vào thánh lễ, đoàn TNTT đã có một cuộc rước trọng thể xung quanh khuôn viên thánh đường. Đồng hành trong đoàn rước, chúng tôi nhận thấy có sự góp mặt của khá đông các anh chị Huynh trưởng, Trợ tá, Dự trưởng và đoàn sinh đại diện cho các xứ đoàn đến từ các giáo xứ lân cận như: Hoàng Xá, An Châu, Đông A, Trung Thành và Nguyệt Lãng.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Trước sự chứng kiến của toàn thể cộng đoàn dân Chúa, các em lần lượt tiến lên tuyên hứa với tất cả sự xác quyết của mình. Khi tận mắt chứng kiến nghi thức tuyên hứa và ra mắt của các em hôm nay, nhiều vị phụ huynh không nén nổi xúc động. Có lẽ, đối với họ, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời được chứng kiến một nghi thức dành cho thiếu nhi lại trang trọng đến thế.

Kết thúc thánh lễ, từng khối ngành cùng chụp chung với quý cha những tấm hình lưu niệm trước khi nhận những phần quà bánh của cha xứ cho riêng mình.

WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm