Danh mục bài viết

Cập nhật 3/10/2015 - 13:35 - Lượt xem 4024

Buổi tính tâm đầu tháng 10 của anh em Tân Tu sinh và Dự tu

Sáng thứ Bảy (03.10.2015), 44 anh em gồm: Tân Tu sinh và Dự tu tại khu vực Thái Bình đã tập trung về Tòa Giám mục để tham dự kỳ tĩnh tâm đầu tháng.

Giáo phận Thái Bình

Hồi 8g00, anh em tề tựu tại Nhà nguyện tầng IV của ngôi Nhà chung Giáo phận. Sau khi cầu nguyện đầu giờ xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Giám đốc Tu sinh – đã có lời chào mừng anh em sau mấy tháng hè tạm nghỉ, nay lại được cùng nhau quy tụ bên Chúa qua buổi tĩnh tâm tháng.

Cha cho biết, chương trình đạo tạo và các hoạt động của Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức cũng đã được công nhận. Đồng thời, ngài cũng thông qua định hướng ơn gọi cho anh em theo chương trình đào tạo tiền Chủng viện của Giáo Hội Việt Nam và được áp dụng tại Giáo phận nhà.

Sau phần điểm danh để nắm bắt con số anh em về tham dự kỳ tĩnh tâm này, cha giới thiệu với anh em về nhân sự phụ trách cho khóa Tu sinh tới.

Tiếp đến, cha Vinc. Ngô Thái Phong đã gợi ý chia sẻ với anh em đề tài “Những khái niệm căn bản về Ơn gọi” để giúp anh em suy nghĩ và lựa chọn cho phù hợp. Qua đề tài này, cha đã giúp anh em hiểu Ơn gọi chung của con người là được làm con Thiên Chúa. Tuy nhiên, trong đó còn được phân ra làm hai ơn gọi và bậc sống khác nhau: Ơn gọi tu trì – sống đời dâng hiến, và ơn gọi bậc sống hôn nhân gia đình. Đồng thời, cha cũng cho thấy, điều quan trọng của các ơn gọi chính là yếu tố tình yêu.

Sau giờ gợi ý, anh em được kết hiệp mật thiết với Chúa qua giờ chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Đỉnh cao của buổi tĩnh tâm là thánh lễ do cha Vinc. Ngô Thái Phong cử hành lúc 10g30.

Trong bài giảng, từ các động từ “cầm lấy, tạ ơn, bẻ ra và trao cho”, cha đã chia sẻ với anh em rằng: “Khi sống đời dâng hiến, chúng ta hãy tin rằng, Chúa cầm tay ta, sai ta đi và Ngài muốn chúng ta làm điều gì đó tốt đẹp. Do đó, cuộc đời con người sống đời dâng hiến phải là một cuộc đời tạ ơn; phải đáp trả lại tình yêu của Thiên Chúa dành cho ta bằng hành động, đó là sự tự bẻ mình ra và trao ban ân huệ của Thiên Chúa cho mọi người”.

Sau thánh lễ, anh em cùng chung vui bữa cơm tình gia đình với Đức cha, quý cha, quý thầy và quý khách.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Văn Đức


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm