Danh mục bài viết

Cập nhật 11/9/2015 - 15:0 - Lượt xem 3469

Buổi tĩnh tâm đầu tháng 9 của Nhóm dự tu Thái Bình miền Nam

Chúa Nhật thứ XXIII thường niên (06.9.2015), các anh em trong Nhóm dự tu Thái Bình miền Nam đã có buổi tĩnh tâm đầu tháng thật ý nghĩa và sốt sáng.

Mặc dù đường xá xa xôi, nhưng thời tiết mát dịu đã làm anh em quên hết ngại ngần để có cơ hội hồi tâm và quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Như những buổi tĩnh tâm đầu tháng trước, hôm nay các anh em đã tập trung đông đủ ngay từ sớm.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu buổi tĩnh tâm là giờ chầu Thánh Thể thật linh thiêng và sốt sắng. Trong bầu khí linh thiêng ấy, các anh em cùng cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, dâng lên Chúa những niềm vui cũng như những khó khăn nhọc nhằn của những tháng hè qua. Đồng thời, mọi người cũng xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành và dìu dắt để vượt qua những khó khăn, vất vả trong năm học mới này.

Cùng với tâm tình ấy, cha Đaminh Túy đã chia sẽ với anh em về đời sống dấn thân và dâng hiến trên bước đường ơn goi theo Chúa.

Kết thúc giờ chầu Thánh Thể, anh em dành ít thời gian để ôn hát và chuẩn bị  bước vào Thánh Lễ.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Đaminh Hàn đã dựa vào bài Tin Mừng hôm nay và nhấn mạnh đến từ “Effetha” (nghĩa là “Hay mở ra”). Từ đó, cha cho thấy mỗi người chúng ta không chỉ câm điếc về thể lí mà còn câm điếc cả về tinh thần. Cái câm điếc mang tính thiêng liêng này mới là đáng sợ. Cho nên, Chúa Giêsu luôn mời gọi chúng ta “hãy mở ra” để đón nhận nhiều hơn.

Trong phần phụng vụ Thánh Thể, đỉnh cao của Thánh Lễ hôm nay, cùng với cha chủ tế, các anh em cùng hiệp ý dâng lên Chúa của lễ tinh tuyền với những vui buồn, những vất vả và cầu xin Chúa ban ơn cho các anh em luôn biết mở lòng mình ra để đón nhận nguồn ơn trợ lực của Chúa và dấn thân phục vụ tha nhân.

Kết thúc Thánh Lễ các anh em họp nhau lại tổng kết và chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm tháng tới. Buổi tĩnh tâm đã đã khép lại, các anh em đều vui mừng và cảm nhận được những giờ phút quý báu mỗi khi liên kết bên nhau trong tình yêu của Chúa qua mỗi dịp như thế này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Phan Vũ


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm