Danh mục bài viết

Cập nhật 1/11/2015 - 22:27 - Lượt xem 4009

Xứ đoàn Gioakim - Giáo xứ Hữu Tiệm mừng sinh nhật 1 tuổi

Hôm Chúa Nhật (23.8.2015) vừa qua, Đức ông Hier. Jos Nguyễn Phúc Hạnh đã cử hành thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kỷ niệm 1 năm thành lập xứ đoàn TNTT Gioakim - Giáo xứ Hữu Tiệm – Giáo hạt Kiến Xương.

Ngay từ sáng sớm, gần 150 các em thiếu nhi và Huynh trưởng trong xứ đã có mặt để hiệp thông trong cử hành phụng vụ và tham gia các sinh hoạt trong ngày vui của Xứ đoàn.

Buổi kỉ niệm được bắt đầu với Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 6g00 sáng. Trong bài giảng, lấy cảm hứng từ bài Tin Mừng Chúa Nhật 21 TN, Đức Ông Hiêrônimô đã có những lời chia sẻ thật sâu sắc, ngài nói: “Có thể vào những lúc đen tối của cuộc đời, Chúa hỏi chúng ta: “Con có muốn bỏ Thầy mà đi không?”. Mong rằng tất cả chúng ta có đủ can đảm để thưa như thánh Phêrô: “Bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời” (Ga 6, 68). Được như vậy thì thật hạnh phúc cho chúng taĐặc biệt hôm nay các em Thiếu nhi Thánh Thể của Giáo xứ kỉ niệm một năm thành lập, chúng con hãy nhìn lại hành trình sống đức tin của chúng con, không chỉ trong một năm qua chúng con ở trong TNTT mà suốt cuộc đời, chúng con hãy luôn nhìn lại xem mình đã sống với Chúa, với cha mẹ và với anh chị em mình như thế nào? Chúng con phải biết luôn đến với Chúa qua lời của Ngài trong bí tích Thánh Thể, luôn vâng lời ông bà cha mẹ và những người bề trên của chúng con! ”. Sau đó, Đức Ông cũng có lời chúc mừng tới xứ đoàn và chúc cho các em trong xứ đoàn có một ngày kỉ niệm đầy niềm vui.

Liền sau Thánh Lễ là nghi thức chào cờ và tuyên bố khai mạc. Trong nghi thức chào cờ hôm nay, xứ đoàn cũng vui mừng ra mắt đội nghi thức với 12 thành viên (bao gồm cả trống và kèn). Tiếp đến, các thành viên cùng bước vào bữa điểm tâm sáng với những món ăn đầy hương vị ngọt ngào được chính bàn tay của các phụ huynh đạo diễn.

Sau giờ ăn sáng, mọi người cùng tham gia những trò chơi sinh hoạt, những trận giao hữu bóng đá, những màn kéo co sôi động, các trò chơi dân gian đầy hấp dẫn.

Buổi chiều, chương trình được bắt đầu với những bài khóa của quý thầy Trợ úy và Qúy Trưởng về những kiến thức cần thiết trong phong trào TNTT. Đặc biệt, phải kể đến chương trình thi giáo lí qua hình thức “Rung chuông vàng” được phân chia thành từng gói câu hỏi phù hợp với từng ngành Ấu Nhi - Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ.

Vào lúc 18g00, xứ đoàn đã tổ chức cuộc cung nghinh tượng thánh Gioakim - quan thầy xứ đoàn. Đoàn rước tiến đi trong tiếng nhạc kèn của đội nghi thức. Xen giữa những bài ca phong trào do đoàn nghi thức trình tấu là phần giới thiệu tổng quát về phong trào TNTT. Sau cuộc rước là giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Buổi kỉ niệm được kết thúc bằng bữa tiệc ngọt mừng sinh nhật và nghi thức hạ cờ và lúc 20g00 cùng ngày.

Mặc dù chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, nhưng ngày lễ tạ ơn Thiên Chúa - mừng kỷ niệm một năm ngày thành lập Xứ đoàn Gioakim đã để lại những dư âm rất  ấn tượng, còn đọng mãi trong tâm hồn các em thiếu nhi và mỗi người tham dự.

Xứ đoàn TNTT Gioakim


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm