Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 15:57 - Lượt xem 4607

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 14 Thường Niên năm B

Chúa Giêsu Bị Khước Từ (Ed 2,2-5; 2Cr 12,7-10; Mc 6,1-6)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa nhật 14 Thường niên, Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết dân Chúa đã khước từ, chối bỏ quyền năng của Chúa Giêsu, dân làng Nazaret đã không tin vào Thiên Chúa. Phải chăng vì họ kêu ngạo cậy dựa vào sức mình? Hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay, xin Chúa cho chúng ta được vững vàng trong đức tin, sẵn sàng mở rộng tâm hồn đón nhận lời Chúa và nhiệt tâm đem Lời Chúa ra thực hành. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Ed 2,2-5

Chúa sai ngôn sứ Êdêkien kêu gọi dân Chúa đang bị lưu đày bên sông Babylon ăn năn sám hối để Chúa tha thứ cứu vớt. Nhưng họ lòng chai dạ đá không chịu nghe Lời Chúa. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 2Cr 12,7-10

Thánh Phaolô gặp nhiều khó khăn trong hoạt động tông đồ. Nhưng ông tin chắc ơn Chúa đã giúp ông chiến thắng. Và chính lúc ông cảm thấy yếu đuối là khi quyền năng Chúa được tỏ hiện. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mc 6,1-6

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu về Nadarét là quê hương Người. Người giảng dạy và được người đồng hương thán phục, nhưng họ không tin Người là Chúa Cứu Thế mà chỉ coi Người là một thợ mộc nghèo hèn và khước từ Người.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, 

Đức Giêsu đã trở về quê hương để rao giảng và chữa lành dân thành Nazaret, họ thán phục người nhưng lại không tin Người là Đấng Cứu Thế. Tin tưởng vào tình thương và quyền năng của Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lên Chúa lời nguyện xin. 

1. Ta sai ngươi đến với dân phản nghịch chống lại ta. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh đang bị những chống đối cản trở vẫn một lòng trung kiên rao giảng Lời Chúa cho hết thảy mọi người.

2. Ở đó Người không làm phép lạ nào vì họ không có lòng tin. Chúng ta hiệp lòng cầu xin Chúa cho các Ki tô hữu luôn vững tin vào quyền năng và ơn Cứu Độ của Thiên Chúa, để nhờ lòng tin họ được hưởng niềm vui vĩnh cửu trên Nước Trời.  

3. Ông này chẳng phải bác thợ mộc, con bà Maria sao? Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những anh chị em công nhân lao động luôn kết kiệp với Chúa trong mọi công việc, để được Chúa nâng đỡ ban ơn và biến đổi nên phần phúc Nước Trời.

4. Thành kiến, dán nhãn về người khác là một bức tường ngăn cách phá bỏ tình thương. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết sống hiệp nhất yêu thương trong tình yêu Chúa. 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng đầy quyền năng, Chúa làm mọi sự vì yêu thương chúng con. Xin cho chúng con luôn vững tin vào tình yêu Chúa, luôn liên lỉ hoán cải đời sống, nhất là luôn kiên nhẫn, can đảm làm chứng cho Tin Mừng của Chúa bằng đời sống chứng ta của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.   

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm