Danh mục bài viết

Cập nhật 27/6/2015 - 9:53 - Lượt xem 3590

Chương trình khám bệnh từ thiện tại giáo xứ Thục Thiện

Hưởng ứng lời mời gọi của cha chánh xứ Thục Thiện Giu-se Nguyễn Hữu Tuân, sáng ngày 26.6.2015, tại ngôi nhà phòng của giáo xứ, đoàn y bác sĩ thiện nguyện do bác sĩ Chu Văn Tuynh làm trưởng đoàn đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con lương giáo trong khu vực.

Đây là một việc làm thật ý nghĩa và mang tính nhân văn cao cả. Khi còn tại thế, trong thân phận con người, Đức chính Đức Giê-su cũng đã dùng quyền năng mình mà chữa lành an ủi mọi kẻ ốm đau bệnh tật. Khi về Trời, Người đã trao lại sứ mạng ấy cho Giáo Hội, cho con người. Chúa dùng con người để đỡ nâng con người. Những con người đau khổ và bất hạnh là đối tượng mà Chúa kêu mời mọi người phải đặc biệt quan tâm giúp đỡ. Cũng vì lẽ đó mà Cha xứ, các y bác sĩ và những người bệnh mới có cái duyên gặp nhau hôm nay tại Thục Thiện.

Chị Phạm Thị Nhung, giáo xứ Đông Thành, cho biết: “Chúng em được khám và phát thuốc miễn phí thế này, chúng em phấn khởi lắm. Xin hết lòng cám ơn Cha xứ Thục Thiện, cám ơn các bác sĩ, y tá và hết mọi người đã quan tâm đến chúng em”.

Về phía đội ngũ những người thực hiện công tác khám và cấp thuốc, họ đã làm việc rất hăng say miệt mài, cung cách làm việc lịch sự nhã nhặn. Chính những điều này đã làm cho các người bệnh cảm thấy được nâng đỡ ủi an rất nhiều. Bác sĩ Cường cảm nhận: “Chúng tôi rất vinh dự được về thăm và đóng góp chút khả năng mình có cho bà con nơi đây. Tôi thấy vui và ấm lòng vì bà con nơi đây rất thân thiện...” Gia đình bác sĩ Tuynh trưởng đoàn cũng là những người con của giáo xứ Thục Thiện. Đây không phải là lần đầu tiên bác Tuynh tham gia tổ chức và thực hiện chương trình khám chữa bệnh miễn phí tại Giáo phận nhà. Gia đình bác và các đồng nghiệp có được tinh thần đáng quý như thế đơn giản vì một lẽ, theo lời vợ bác: “Làm việc thiện là bổn phận của những người con Chúa. Chúng tôi cố gắng thực thi điều đó trong khả năng mình để có chút gì đó gọi là giúp đỡ bà con quê hương và làm sáng danh Chúa.”

Với thời gian không nhiều, chỉ có nửa ngày, song những việc làm của đoàn khám bệnh thiện nguyện đã để lại những tấm gương sáng về tấm lòng nhân nghĩa. Hy vọng xã hội và Giáo Hội càng ngày càng có nhiều người biết sử dụng ơn Chúa và khả năng Chúa ban để giúp đỡ những người đau khổ bất hạnh.

Trần Phú

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm