Danh mục bài viết

Cập nhật 26/6/2015 - 9:46 - Lượt xem 3215

Dự Tu Thái Bình Miền Nam: Công Tác Xã Hội Hè 2015

Năm nào cũng vậy, cứ vào mỗi dịp nghỉ hè, anh em Dự tu Thái Bình Miền Nam lại thực hiện chuyến công tác bác ái xã hội đến với những người dân vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. “Đến hẹn lại lên!” Năm nay, điểm đến của anh em là xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Chuyến công tác lần này diễn ra trong 2 ngày 20-21.6.2015.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 6g00 sáng ngày 20.6.2015, anh em khởi hành. Tất cả anh em lên đường với tinh thần rất hào hứng, hăng say và nhiệt tình. Sau hành trình dài trên 160 km, trong sự ưu ái của thời tiết, anh em đã đến nơi cách thuận lợi và bình an.

Bù Đăng là một huyện nghèo của tỉnh Bình Phước. Người dân nơi đây đa phần là dân tộc Mơ-nông. Các gia đình phải làm lụng rất vất vả nhưng cuộc sống vẫn rất thiếu thốn, đói nghèo. Trẻ em thiếu sự quan tâm dưỡng dục dẫn đến tình trạng bỏ học, lêu lổng, quậy phá...

Điểm tập kết của anh em là Trụ sở Hội Thừa Sai Việt Nam. Đoàn được quý cha quý thầy trong Hội đón tiếp rất niềm nở và thân tình.

Khoảng 19g00, anh em được một thầy của Hội Thừa Sai dẫn đến giáo họ Sơn Tùng (giáo xứ Bù Đăng) để gặp gỡ giao lưu với cộng đoàn đồng bào nơi đây. Nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ xa lạ ban đầu, các anh em đã có thể hòa nhập được với người dân bản xứ. Những câu hỏi thăm, những lời động viên và những câu chúc chân thành đã làm ấm lòng cả những người đến thăm và được đến thăm.

05g00 sáng hôm sau, anh em cùng tham dự thánh lễ với cộng đoàn quý cha quý thầy Hội Thừa Sai tại nhà nguyện, để tạ ơn Chúa và xin Người chúc lành cho ngày mới và chuyến công tác của anh em.

Đúng 08g00, mang theo những phần quà, anh em trở lại với giáo họ Sơn Tùng, đến với 58 hộ gia đình khó khăn để thăm hỏi và động viên mọi người vững niềm tin vào cuộc sống, dù khó khăn vất vả nhưng luôn tìm thấy được sự an vui. Sau đó anh em di chuyển qua một cộng đoàn cách đó khoảng 5km để tiếp tục đến với 38 gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác. Tại đó anh em cũng có một khoảng thời gian để giao lưu sinh hoạt với các em thiếu nhi và cộng đoàn.

Kết thúc chuyến thăm mục vụ bà con dân tộc, anh em đã trở lại cộng đoàn Hội Thừa Sai và có trận giao lưu bóng đá với quý cha quý thầy. Sau khi dùng bữa, anh em lên đường trở lại Sài Gòn, trở lại với những công việc bổn phận của mình.

Hai ngày công tác xã hội trôi qua đi nhanh chóng. Chuyến đi mục vụ thành công tốt đẹp.

Chúng con xin cảm tạ Chúa, xin tri ân nhóm “Chung tay nâng đỡ ơn Thiên Triệu” cùng các ân thân nhân… đã giúp đỡ chúng con cách này hay cách khác, để anh em chúng con có được hai ngày công tác bác ái xã hội thật ý nghĩa.

Ước mong những gì chúng con thu lượm được trong chuyến đi này sẽ là động lực thúc đẩy chúng con hăng hái “ra khơi cùng Đức Ki-tô” mỗi ngày, đồng thời giúp chúng con luôn “vững tâm” và “can đảm” bước đi truyền rao Tin Mừng Nước Chúa.

 

Dom. Trương Túy


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm