Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 15:58 - Lượt xem 4932

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 13 Thường Niên năm B

Chỉ Cần Tin Thôi (Kn 1,13-15.2,23-24; 2Cr 8,7.9.13-15; Mc 5,21-43)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ: 

Con người là một hữu thể nhân linh, vì thế dù trong bất cứ tôn giáo nào thì con người luôn khao khát đến một Đấng Thần Linh để trao gửi niềm tin, vì họ hy vọng đến một tương lai tươi sáng không còn đau khổ và được hạnh phúc. Đức Tin có một vị thế quan trọng đến nỗi là con người thì không thể sống nếu không có niềm tin. Đối với người công giáo, Đức tin là một hành trình và là một cuộc chiến đấu nội tâm lâu dài. Chúng ta phải sống đức tin qua việc cầu xin liên lỷ và đôi khi phải trả giá đắt, chứ không phải bằng tình cảm chóng qua. Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta chiêm ngắm hai chiều kích của niềm tin đó là: Tin công khai như ông trưởng hội đường hay rụt rè, bẽn lẽn, sợ sệt như người đàn bà bị bệnh băng huyết. Hai chiều kích của Đức tin công khai và âm thầm, tất cả đã đưa họ vào mối quan hệ thâm sâu với Chúa Giêsu. Nhờ thế họ đã được như ý họ xin. Hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta cùng nhìn lại Đức Tin của mình qua lăng kính Lời Chúa để dù trải qua biết bao thăng trầm của cuộc đời chúng ta luôn vững tin bởi vì Chúa là Đấng Quyền Năng. Với tâm tình đó chúng ta cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

  • Dẫn vào bài đọc I: Kn 1,13-15.2,23-24

Chúa dựng nên con người giống hình ảnh Chúa để sống hạnh phúc. Nhưng tội lỗi đã làm cho họ phải chết chóc đau khổ. Chúng ta cần sống liêm chính, từ bỏ tội lỗi để đạt được cứu cánh đời sống. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc II: 2Cr 8,7.9.13-15

Trong một cuộc lạc quyên, thánh Phaolô khuyên các tín hữu noi gương Chúa Giêsu là Ðấng giàu có mà vui lòng sống nghèo khó như chúng ta, để dạy chúng ta chia sẻ giúp đỡ nhau. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mc 5,21-43

Tin Mừng hôm nay thuật lại phép lạ Chúa Giêsu làm cho người đàn bà bệnh loạn huyết được khỏi, và con gái ông Giaia đã chết được sống lại, vì họ có lòng tin Chúa. Nhờ lòng tin, Chúa làm được tất cả cho chúng ta.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Đấng quyền năng và giàu tình thương. Chúa luôn cứu chữa hồn xác cho những ai tin Người. Với tâm tình tin tưởng và phó thác nơi Chúa, chúng ta cùng sốt sáng dâng lời nguyện xin.

1. Thiên Chúa đã giao cho Hội Thánh trách nhiệm khơi dậy và củng cố niềm tin cho loài người. Xin  Chúa cho các thành viên trong Hội Thánh nhiệt thành chu toàn trách nhiệm, bằng lời rao giảng, lời cầu nguyện và gương sáng đức tin của mình.

2. Nhiều người ngày nay chỉ cậy dựa vào của cải, tài năng sức lực của mình mà không tin có Thiên Chúa. Xin Chúa thương soi sáng cho họ biết nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa qua từng biến chuyển của cuộc sống và từng biến cố của cuộc đời.

3. "Lòng tin của con đã cứu chữa con". Xin Chúa thương nâng đỡ đoàn chiên Chúa đặc biệt là những người đang gặp thử thách về đức tin luôn biết bám vào Chúa và không bị lung lay trước muôn ngàn cám dỗ và thách đố của thời đại hôm nay.

4. "Ðừng sợ, chỉ cần tin thôi". Xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết sống đức tin qua việc tích cực tham gia các cử hành phụng vụ, và sống chân thành bác ái với nhau từ đó xây dựng một cộng đoàn yêu thương như Chúa ước mong.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, nhiều lần chúng con đã đến nhà thờ cầu nguyện và tham dự thánh lễ, tai chúng con đã bao lần được nghe Lời Chúa dạy, bàn tay và môi miệng chúng con đã nhiều lần được chạm đến Mình Máu Chúa, thế mà sao chúng con vẫn chưa được khỏi các đam mê tội lỗi. Xin Chúa thương gia tăng lòng tin cậy mến và sự quyết tâm xa lánh dịp tội cho chúng con, nhờ đó chúng con hy vọng sẽ được ơn Chúa chữa lành. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm