Danh mục bài viết

Cập nhật 9/6/2015 - 11:10 - Lượt xem 3486

Anh em dự tu Thái Bình miền Nam tĩnh tâm tháng 6.2015

Hôm nay, Chúa Nhật Kính Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su (07-06-2015), các anh em trong nhóm dự tu Thái Bình miền Nam lại có buổi gặp gỡ tại Trụ sở Gp. Thái Bình miền Nam và cùng nhau tĩnh tâm đầu tháng 6.

Giáo phận Thái Bình

Như  các buổi tĩnh tâm trước, các anh em có mặt đầy đủ tại trụ sở lúc 8g00. Sau đó, Cha Dom. Phạm Bá Hàn đặt Mình Thánh để anh em có cơ hội thiết thực trở về bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Trong giờ chầu, cha Đa-minh cùng các anh em hiệp thông với nhau trong lời cầu nguyện chân thành, đơn sơ, mộc mạc dâng lên Chúa. Giờ chầu đã giúp anh em gần gũi hơn với Chúa Giê-su Thánh Thể, đồng thời cũng giúp anh em tĩnh lặng nhìn lại tâm hồn mình để tạ ơn Chúa vì những gì Ngài đã thương ban.

Kết thúc giờ chầu anh em sốt sắng bước vào thánh lễ trọng thể Kính Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su. Trong bài giảng về Lời Chúa hôm nay, cha Đa-minh nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc rước Mình Thánh Chúa - một thứ lương thực đem lại sự sống đời đời. Đó là một niềm hãnh diện và niềm vui lớn lao cho những ai xứng đáng được đón nhận của ăn cực trọng này.

Sau khi tĩnh tâm xong, các anh em có họp nhau lại để tổng kết những hoạt động của tháng trước, và đề ra kế hoạch hoạt động cho tháng này. Sau khi họp bàn, anh em đã thống nhất sẽ đi làm việc bác ái tại một giáo xứ ở miền Tây. Buổi tĩnh tâm đã diễn ra cách tốt đẹp và sốt sắng.

DTTBMN


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm