Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:23 - Lượt xem 4102

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 15 Thường Niên năm C

​Ai Là Anh Em Tôi (Ðnl 30,10-14; Cl 1,15-20; Lc 10,25-37)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, con người thường yêu thương nhau nơi đầu môi chót lưỡi, còn thực tế thì việc thực hành yêu thương thì chẳng được bao nhiêu. Lời Chúa hôm nay chất vấn chúng ta là những người kitô hữu con cùng một Cha trên trời, chúng ta đã thực sự sống tình anh em huynh đệ như Chúa truyền dậy chưa? Chúng ta hãy nhìn lại chính mình và trả lời với Chúa theo như tiếng lương tâm chân thực nhất.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Ðnl 30,10-14

Giới răn Chúa không phải là những gì xa lạ, vượt quá sức con người, nhưng được ghi khắc trong lòng mọi người, để họ tuân giữ dễ dàng. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Cl 1,15-20

Mọi vật đều được tạo thành nhờ Ðức Kitô. Người là đầu Hội Thánh và là trưởng tử mọi loài. Nhờ máu Người đổ ra mà muôn vật được giao hòa với Thiên Chúa. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 10,25-37

Tin Mừng hôm nay thuật lại người Samari nhân lành đã thương giúp kẻ bị cướp, để dạy chúng ta đức bác ái huynh đệ: thương yêu giúp đỡ hồn xác mọi người bằng việc làm cụ thể.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã thực hành yêu thương bằng chính cuộc đời lữ thứ dương gian của Ngài và Ngài truyền dạy con cái mình hãy yêu thương nhau như Ngài đã yêu. Chúng ta quyết tâm làm theo Lời Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin .

1. "Các con hãy yêu thương nhau như Thầy thương yêu các con". Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh luôn tận tình thương yêu đoàn chiên mà Chúa đã trao phó trong tinh thần kiên nhẫn và khiêm nhường.

2. Trên thế giới ngày nay nhiều người hiện đang buồn sầu lo sợ vì nạn kỳ thị, hận thù, bạo lực. Xin Chúa thương thay lòng đổi dạ mọi người, cho họ biết thương yêu đồng loại của mình.

3. “Ai là anh em tôi”. Con người thường sống ích kỷ, chỉ lo cho mình mà không thương yêu giúp đỡ kẻ khác. Xin cho họ biết sống bác ái quảng đại, sẵn sàng chia cơm sẻ bánh cho những người nghèo khổ bất hạnh.

4. "Các con hãy yêu thương kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ làm khổ các con". Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết làm theo Lời Chúa dạy, để nên giống Cha trên trời và được sống đời đời.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con thương yêu hết mọi người bằng việc làm cụ thể qua việc dấn thân phục vụ yêu thương của Chúa. Xin Chúa thương giúp chúng con luôn làm theo Lời Chúa dạy, để giữa những xao động bon chen ích kỷ của đời sống thường nhật chúng con luôn dám dấn mình theo Thánh ý Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 Rose_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm