Danh mục bài viết

Cập nhật 17/5/2015 - 5:45 - Lượt xem 3460

Anh em Dự tu khu vực Thái Bình tĩnh tâm tháng 5

Sáng nay (16/5), Anh em Dự tu khu vực Thái Bình đã quy tụ về Tòa giám mục Thái Bình để tham dự buổi tĩnh tâm tháng 5. Cha Giu-se Vũ Thanh Tuấn đã hướng dẫn giúp cho khoảng 50 anh em dự tu có được một buổi tĩnh tâm sốt sắng và ý nghĩa.

Giáo phận Thái Bình

Như thường lệ, đúng 8g00 sáng anh em có mặt tại Tòa giám mục để chuẩn bị nghe giảng phòng. Trong bài chia sẻ với anh em, cha Giu-se đã mời gọi anh em suy tư về hành trình ơn gọi theo Chúa. Qua trình thuật Tin Mừng của Thánh Lu-ca về hai môn đệ trên đường Emmaus, cha giải nghĩa: “Hai môn đệ của Chúa Giê-su đã thất vọng chán nản vì họ cho đi mà không được đền đáp, hi vọng rồi lại thất vọng. Thế nhưng, chính lúc đau khổ nhất, chán chường nhất, họ lại gặp được Thầy của họ là Chúa Giê-su Phục Sinh. Trạng thái buồn chán, thất vọng trong họ đã được thay bằng niềm vui, niềm hạnh phúc. Niềm vui mừng đó đã dẫn tới hành động ‘chạy’.  Họ đã chạy. Chạy vì vui sướng. Chạy để loan báo niềm vui khi thấy Chúa. Trong hành trình theo Chúa của những người lựa chọn ơn gọi tu trì chúng ta cũng vậy. Từ những biến cố trong cuộc sống khiến chúng ta thay đổi, biến đổi và dấn thân trong hành trình làm người tông đồ của Chúa”. Cha nói thêm: “Mỗi người chúng ta đều có điểm xuất phát đầu tiên là ước mơ. Vì chỉ có ước mơ mình mới dám bước đi, dám lên đường. Như hai môn đệ đường Emmaus, họ đã ước mơ và họ đã tìm được niềm vui khi gặp Chúa Phục Sinh. Và cuộc đời chúng ta cũng vậy, ước mơ lớn nhất của chúng ta là đạt được hạnh phúc, bình an và niềm vui. Niềm vui ấy chúng ta chỉ có thể đạt được khi gặp Chúa và phải gặp Chúa qua bí tích Thánh thể và Lời Chúa”.

Sau giờ chia sẻ, cha Giu-se đã mời gọi anh em lắng đọng tâm hồn và cầu nguyện với Chúa Giê-su trong giờ chầu Thánh Thể và thánh lễ tạ ơn.

Anh em dự tu kết thúc buổi tĩnh tâm đầy ơn Chúa và vui vẻ ra về sau khi dùng bữa cơm gia đình với quý cha quý thầy và anh em Tu sinh tại nhà ăn Tòa giám mục. 

Duy Tuyên


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm