Danh mục bài viết

Cập nhật 12/5/2015 - 22:57 - Lượt xem 3299

Dự tu Thái Bình miền Nam tĩnh tâm tháng 5. 2015

Vì Đại hội Di dân Thái Bình Miền Nam diễn ra vào Chúa Nhật V PS nên buổi tĩnh tâm đầu tháng của anh em dự tu Thái Bình tại miền Nam phải dời vào Chúa Nhật VI PS, tức Chúa Nhật thứ hai của tháng 5.

Giáo phận Thái Bình

Buổi tĩnh tâm hôm nay được diễn ra vào buổi chiều. Tuy thời tiết có hơi nóng bức một chút nhưng vẫn không làm các anh em cảm thấy quá khó chịu.

Theo chương trình, đúng 15g45, anh em đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho giờ chầu Thánh Thể vào lúc 16g00. Trong giờ chầu Chúa Giê-su Thánh Thể hôm nay các anh em cùng nhau suy niệm Lời Chúa theo Tin Mừng của thánh Gio-an (Ga 15, 9 – 17). Trong đoạn Tin Mừng, Chúa Giê-su mời gọi các môn đệ ở lại trong tình thương của Ngài. Sau ít phút, anh em cùng lắng nghe lời chia sẻ của anh Aug. Thuấn về tình yêu thương của Chúa dành cho con người. Đề tài này tiếp tục được cha Đa-minh Nguyễn Bá Hàn quảng diễn trong bài giảng lễ. Cha đã giúp cho anh em hiểu cách sâu sắc hơn về giá trị và tầm quan trong của tình thương và sự chia sẻ giữa người với người.

Sau buổi tĩnh tâm tháng 5, anh em dự tu Thái Bình miền Nam như được lửa tình yêu Chúa sưởi ấm. Xin cho tình yêu ấy nơi anh em luôn được dạt dào, để anh em can đảm làm chứng cho tình yêu của Chúa, trở nên muối men của tình Ngài giữa lòng thế giới hôm nay.

DTTBMN

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm