Danh mục bài viết

Cập nhật 8/4/2015 - 9:40 - Lượt xem 2863

Anh em Dự tu Thái Bình tại miền Nam tĩnh tâm tháng 04 năm 2015

Hôm nay ngày 05 tháng 04 năm 2015, cái khô nắng dài ngày của Sài Gòn càng làm cho tiết trời thêm gay gắt. Dù vậy, các anh em dự tu Thái Bình Miền Nam vẫn không ngại thời tiết hay đường xa, quy tụ về Trụ sở Thái Bình miền Nam (56 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) để tham dự buổi tĩnh tâm đầu tháng.

Cũng như các buổi tĩnh tâm trước, đúng 08 giờ các anh em đã hiện diện đầy đủ tại Trụ sở. Anh em họp nhau nói chuyện, tổng kết lại những sinh hoạt của tháng trước và đưa ra những dự định cho lần tĩnh tâm tiếp theo.

Sau khi thống nhất ý kiến chung, các anh em vào nhà nguyện để bắt đầu buổi tĩnh tâm đầu tháng 4. Mở đầu là giờ chầu Thánh Thể rất nghiêm trang, sốt sắng. Đặc biệt, buổi tĩnh tâm hôm nay lại trùng vào Chúa Nhật Phục Sinh, ngày đặc biệt giúp anh em đổi mới tâm hồn cũng như con người. Qua giờ chầu linh thiêng này, các anh em đã sốt sắng kết hợp với Chúa Giê-su Thánh Thể, đắm mình mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Đấng Cứu Độ nhân loại.

Sau giờ chầu Thánh Thể, các anh em sửa soạn tâm hồn chuẩn bị dâng Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh, đỉnh cao của buổi tĩnh tâm hôm nay. Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế nhấn mạnh đến niềm xác tín vào sự Phục Sinh của Chúa Giê-su. Qua đó, ngài cũng khơi dậy niềm tin vào Chúa Giê-su Phục Sinh trong đời sống ơn gọi của mỗi anh em dự tu. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan được Thiên Chúa cứu độ.

Trong niềm vui mừng ngày sống lại Chúa khải hoàn, anh em nhóm dự tu đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ để ăn mừng. Sau đó, các anh em cùng nhau giao lưu bóng đá để tăng thêm sự gắn bó và tình liên đới.

Buổi tĩnh tâm diễn ra rất tốt đẹp. Xin Chúa Phục Sinh giúp anh em dự tu chúng con luôn biết sống công bình và yêu thương, vui vẻ và phấn khởi, để cuộc đời chúng con luôn là lời ca “Alleluia” chúc tụng Chúa luôn mãi chẳng khi ngừng. Amen.

Phan Vu - DTTBMN


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm