Danh mục bài viết

Cập nhật 17/3/2015 - 8:20 - Lượt xem 3074

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 03 năm 2015

Mưa tháng ba làm cho tiết trời Hà Nội càng thêm lạnh và ẩm ướt, nhưng điều đó chẳng làm chùn bước những anh em dự tu Thái Bình- Hà Nội đến họp đoàn với nhau tại nhà thờ giáo họ Hoàng Thôn, giáo xứ Cổ Nhuế trong ngày tĩnh tâm tháng của nhóm (15.3.2015).

Giáo phận Thái Bình

Như thường lệ, cha Jos. Vũ Thanh Tuấn đã đồng hành với anh em. Dựa vào dụ ngôn Người cha nhân hậu trong Tin Mừng theo Thánh Lu-ca, cha đã trình bày cho anh em một cách hết sức sống động về hình ảnh một Thiên Chúa nhân hậu và giàu lòng xót thương. Thiên Chúa như người cha già luôn chờ đợi chúng ta trở về với Người, mặc cho cuộc đời chúng ta tội lỗi, thê thảm đến mức nào. Cha đã mượn lời của Thánh Âu-tinh mà khẳng định rằng: Cho dù tội lỗi của ta có lớn như thế nào nhưng không bao giờ lớn hơn tình yêu của Thiên Chúa. Từ đó, ngài mời gọi anh em nhìn lại bản thân với những lỗi lầm thiếu sót, đồng thời nhận ra tình thương của Chúa để trở về cùng với Người, đặc biệt trong Mùa Chay thánh này.

Sau giờ tĩnh tâm, Cha Giuse cùng anh em hiệp dâng thánh lễ một cách sốt sáng để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho bước đường ơn gọi của anh em được vững bền.

Ngày tĩnh tâm kết thúc với trận bóng đá đậm tình giao hảo của anh em trong nhóm.

Lạy Chúa chúng con cảm tạ Chúa ban cho chúng con một ngày tĩnh tâm đầy ý nghĩa. Trong Mùa Chay này, xin Chúa giúp chúng con biết trở về với tình yêu bao la của Chúa mỗi ngày.

 Đức Duy

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm