Danh mục bài viết

Cập nhật 21/2/2015 - 21:56 - Lượt xem 3924

Giáo xứ Tp Hưng Yên tổ chức chúc Thọ cho quý cụ cao tuổi nhân ngày Mồng Hai Tết

"Cây có gốc mới trổ cành sinh ngọn. Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu. Con người nguồn gốc từ đâu. Có Cha có Mẹ rồi sau có mình". Với tâm tình "Uống nước nhớ nguồn" tối nay (Mồng Hai Tết nguyên đán) Giáo xứ Tp Hưng Yên đã tổ chức mừng Thọ cho quý cụ cao niên.

Mặc dù trong Danh sách có tới 26 cụ thuộc diện mừng Thọ hôm nay, tuy nhiên, phần vì đường xa, phần vì tuổi cao sức yếu, nên chỉ có 12 cụ hiện diện trong thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn dành ít phút để tưởng nhớ đến quý đấng bậc cùng các vị Tổ tiên, ông bà, cha mẹ - những người đã đóng góp công lao trong việc gìn giữ và lưu truyền gia sản Đức Tin cho các thế hệ cháu con nơi miền đất Hưng Yên này.

Dẫn lời từ sách Đức Huấn Ca, trong bài giảng, cha xứ đã quảng diễn về ý nghĩa của bổn phận thảo hiếu của những người con cái đối với những bậc sinh thành dưỡng dục.

Ngài cũng không quên ca ngợi công lao của quý cụ ông, cụ bà, cách riêng là quý cụ được hân hạnh mừng thọ hôm nay. Ngài chia sẻ: Kính thưa quý cụ, quý cụ là những nhân chứng sống động về đức Tin, đức Cậy và đức Mến nơi mảnh đất Hưng Yên này. Cùng hồi tưởng lại những tháng năm còn cơ hàn, với những biến chuyển của thời cuộc, có những lúc, cộng đoàn giáo xứ tưởng chừng không thể vực dậy nổi. Thế nhưng với sự trợ giúp của ơn Chúa, quý cụ vẫn kiên trung giữ đạo và sống đạo. Có thể nói, quý cụ là những người đã giữ lửa và truyền lại ngọn lửa đức Tin cho con cháu, nhờ đó mà có một giáo xứ Tp Hưng Yên như ngày hôm nay. Giờ này, khi ngồi trong thánh đường, phần đa trong các cụ mắt đã mờ, chân đã chậm, thậm chí có nhiều cụ không thể hiện diện trong thánh lễ hôm nay vì lý do sức khỏe, thế nhưng, chúng con vẫn nhận thấy nơi quý cụ toát lên một sự kiên định. Quý cụ như những cây đại thụ tỏa bóng mát và là chỗ dựa vững chắc cho con cháu. Nguyện xin Chúa luôn đỡ nâng và đồng hành cùng quý cụ, để quý cụ luôn có được niềm vui và sự bình an khi tuổi đã xế chiều… để chớ gì, giờ này sang năm, chúng con lại vui mừng được chúc mừng tuổi mới của quý cụ.

Cuối thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ chúc mừng tuổi mới quý cụ. Tiếp đến, cha xứ trao tặng quý cụ những món quà lưu niệm nhân ngày vui mừng này.

Không thể kể hết nỗi vui mừng của những người thân yêu khi được chụp hình chung với ông bà, cha mẹ của mình. Mọi người tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ qua những tấm hình lưu niệm.

WHY

(Giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm