Cập nhật 17/2/2015 - 7:39 - Lượt xem 3197

Giáo họ Thọ Lão: Nơi thắt chặt đạo - đời

Chiều nay, 28 Tết Ất Mùi (16.02. 2015), Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận đã về thăm mục vụ Tết tại Giáo họ Thọ Lão, Giáo xứ Cao Xá, Giáo hạt Đông Hưng Yên.

Thọ Lão là giáo họ xa xôi, hẻo lánh ở miền Hưng Yên của Giáo phận nhà. Số giáo hữu nơi đây khá khiêm tốn khi chỉ có 27 nhân danh. Đặc điểm này đã giúp Thọ Lão nhận được sự ưu ái của người cha chung giáo phận – vị mục tử luôn muốn dừng chân nơi những ràn chiên nhỏ bé.

Một điều ngạc nhiên khi đến với Thọ Lão, trong hàng danh dự chào đón Đức cha Phê-rô, cùng với cha Chánh xứ Đa-minh Đặng Văn Cầu và giáo dân trong giáo họ, còn có đông đủ cán bộ chính quyền của xã Quang Hưng - huyện Phù Cừ - tỉnh Hưng Yên. Các vị bí thư, chủ tịch, các vị đứng đầu các ban ngành, đoàn thể của xã đã chào đón Đức cha một cách trọng thị. Điều đó còn được thể hiện qua những bó hoa tươi thắm các vị trao tặng Đức cha. Các vị cũng đã ở lại tham dự Thánh lễ cầu tạ ơn và cầu bình an mà ngài cử hành.

Đáp từ, Đức cha Phê-rô cảm ơn và lấy làm xúc động trước tình cảm mà chính quyền sở tại dành cho ngài và giáo họ Thọ Lão. Đồng thời, ngài chúc mừng năm mới đến quý vị quan khách và gia đình.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Đức cha Phê-rô đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng (hai cặp bánh trưng, hai áo ấm, hai hộp sữa, một cân đường, một phích nước, một tờ lịch) và một phong bao mừng tuổi 200 ngàn đồng cho 20 hộ gia đình khó khăn của thôn Thọ Lão xã Quang Hưng. Ngài cũng có những phần quà, phong lì xì chúc tuổi, lộc thánh mừng xuân và tràng hạt cho tất cả mọi người hiện diện.

Thánh lễ được cử hành đầy sốt sắng với sự tham dự đông đủ của giáo dân giáo họ Thọ Lão và quý quan khách chính quyền địa phương. Với tinh thần hiếu kính với tổ tiên, ông bà cha mẹ, đặc biệt là với Cha Mẹ Đầu Tiên là Trời – Chúa Trời, trong bài giảng, Đức cha mời gọi mọi người cùng suy ngẫm về thân phận mau qua chóng hết của kiếp người, ngõ hầu sống cuộc đời dương thế ngay lành, hướng thiện để được siêu thoát trong tình thương của Chúa Trời.

Trước khi kết thúcThánh lễ, Đức cha đã ban phép lành trọng thể cho tất cả giáo dân và mọi người có mặt. Đó là lời chúc phúc, món quà Tết ý nghĩa nhất mà ngài muốn dành cho tất cả mọi người nơi đây.

BTTGP