Cập nhật 16/2/2015 - 17:50 - Lượt xem 2898

Tết về sớm với Giáo họ Thanh Do

Mở đầu cho cho chương trình thăm mục Tết đến với 10 giáo họ nghèo, xa xôi, hẻo lánh, chiều ngày 27 Tết Ất Mùi (15.02.2015), Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn Giáo phận đã về thăm mục vụ Giáo họ Thanh Do, Giáo xứ Khúc Mai, Giáo hạt Thái Thụy.

Thanh Do là một giáo họ nhỏ bé với 20 nhân danh. Đã thế, số giáo hữu ở nhà lại còn ít ỏi hơn nhiều, vì chỉ còn lại có 5 người. Nhưng chiều nay, giáo họ hẻo lánh này lại tràn ngập trong không khí đông vui, tưng bừng khi được chào đón Đức cha Phê-rô, vị cha chung của giáo phận về thăm. Sự hiện diện của Đức cha mang đến cho Thanh Do sự ấm áp yêu thương của ngày Tết. Ngỡ tưởng như Tết đã về sớm với người giáo dân nơi đây.

Cha Chánh xứ Giu-se Vũ Công Phước và đông đảo giáo dân Giáo xứ Khúc Mai, cùng bà con tôn giáo bạn đã đến chào đón Đức cha và tham dự Thánh lễ do chính ngài cử hành. Thánh lễ đã quy tụ và nối kết giáo hữu với bà con lương dân trong niềm tin hiếu kính vào Tổ Tiên của tất cả mọi người, đó là Ông Trời mà người Công Giáo gọi là Chúa Trời - như lời Đức cha chia sẻ trong bài giảng lễ.

Thật hiếm thấy trong một Thánh lễ có sự hiện diện của bà con lương dân đông hơn giáo hữu như ở Thanh Do. Những em thiếu nhi thập thò đứng bên cửa nhìn xem lễ với đôi mắt tò mò. Các cụ ông bà anh chị em tôn giáo bạn không khỏi bỡ ngỡ trước mỗi lần đứng lên ngồi xuống trong cử hành nghi thức cử hành phụng vụ.

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha Phê-rô đã dành 20 phần quà trao tặng cho 20 gia đình giáo dân và lương dân khó khăn, neo đơn, già yếu. Mỗi phần quà gồm hai cặp bánh chưng, hai vuông vải, hai hộp sữa, một cân đường, một phích nước, một tờ lịch và một phong bao lì xì 200 nghìn đồng. Món quà này là của những nhà hảo tâm qua tay Đức cha gửi tới mọi người.

Đức cha cũng có những phong bao lì xì, gói bánh, cỗ tràng hạt, lộc thánh mừng xuân cho tất cả mọi người tham dự.

BTTGP