Cập nhật 16/2/2015 - 11:23 - Lượt xem 3704

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su Giáo phận Thái Bình thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhân phong Văn Môn

Sáng nay 14/2/2014 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), dưới sự hướng dẫn của Cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng (Trưởng hạt Kiến Xương) - cha linh hướng của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su Giáo phận, quý chức trong ban chấp hành của hội đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho các bệnh nhân tại bệnh viện phong da liễu Văn Môn.

Gia Đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su (GĐPTTT) trong Giáo phận nhà được thành lập từ năm 2007. Hiện nay đã có 13 xứ đoàn hoạt động trong 3 giáo hạt. Các sinh hoạt của hội rất phong phú như: chầu Thánh Thể, thánh hóa bản thân, gia đình, làm việc bác ái…

Để làm sáng danh Chúa và xoa dịu phần nào những cô đơn, mặc cảm của người bệnh phong, hôm nay trong bầu khí rộn ràng chuẩn bị cho những ngày tết cổ truyền của dân tộc sắp tới, đoàn bác ái từ thiện của GĐPTTT đã đem nhiều phần quà Tết rất có ý nghĩa thấm đượm tình người như những chiếc bánh chưng xanh, những cân đường ngọt ngào gởi tặng một cách chân thành và trân trọng tới những con người được coi là kém may mắn và rất cần được bao bọc, chở che trong xã hội.

Vượt qua chặng đường dài gập ghềnh, dưới những cơn mưa rào bất chợt của trời đông giá lạnh, đúng 9 giờ sáng, đoàn chúng tôi đã tới được trung tâm văn hóa trại phong Văn Môn. Đông đảo  bà con trại phong đã có mặt sẵn sàng để chào đón đoàn. Đại diện cho đoàn, cha Vinh-sơn đã có đôi lời chào chúc và thăm hỏi tới ban Giám đốc Bệnh viện và toàn thể bà con bệnh nhân nhân. Sau đó ông Giám đốc Bệnh viện cũng đã đại diện cho các bệnh nhân có lời cám ơn cha và toàn đoàn bằng những lời rất chân thành.

Các phần quà đã lần lượt được trao tận tay tới từng bệnh nhân và gia đình của họ. Ai nấy đều đón nhận trong niềm vui mừng và cảm động. Cảm giác hạnh phúc vì được quan tâm yêu thương của những người bệnh như được trào dâng qua những nụ cười vui mừng và những giọt nước mắt tri ân.
Đến 10g00, đoàn chúng tôi đã chào và chia tay bà con trại phong để trở về mái ấm riêng của mình. Chắc hẳn ai ai cũng cảm thấy ấm lòng vì mình vừa chia sẻ được 1 chút gì đó gọi là “tình người” cho những mảnh đời bất hạnh đang rất cần đến nó để sưởi ấm phần nào con tim đã bị bào mòn bởi dòng đời khắc nghiệt.

Được biết, những phần quà thắm đượm tình yêu thương chia sẻ hôm nay đoàn mang đến cho các bệnh nhân phong Văn Môn có sự giúp đỡ cách đặc biệt của ông Đa-minh Vũ Ngọc Oánh - thành viên ban chấp hành hội.

Việc làm của GĐPTTT hôm nay chẳng có gì là lớn lao. Hội chỉ mong được góp phần cùng mọi người thắp lên ngọn lửa của tình Chúa tình người. Hy vọng càng ngày càng có nhiều cá nhân, đoàn thể quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh bằng những hành động cụ thể, cách riêng là những người nơi trại phong Văn Môn Thái Bình.

BTTGP