Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:0 - Lượt xem 3100

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 20 Thường Niên năm C

Chúa Giêsu đem lửa tình yêu đến thế gian (Gr 38,4-10; Dt 12,1-4; Lc 12,49-53)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 20 thườngniên. Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy thái độ của Chúa Giêsu trước cuộc thương khó, Người bồn chồn mong cho sớm hoàn tất cuộc thương khó. Người mang lửa yêu thương đến cho chúng ta, Người mong lửa tình yêu đó được bừng cháy và lan tỏa trong lòng mọi người: "Thầy đã đến ném lửa vào thế gian, và Thầy những ước mong phải chi lửa đó bùng cháy lên" (Lc 12,49).

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin tình yêu Chúa bừng cháy trong lòng chúng ta, để chúng ta hân hoan đem tình yêu Chúa cho anh chị em xung quanh.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: Gr 38,4-10

Ngôn sứ Giêrêmia bị thử thách nặng nề, nhưng Chúa không bao giờ bỏ rơi ông mà Người đã cứu thoát ông. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Dt 12,1-4

Trong đoạn thư gửi tín hữu Do Thái sau đây, tác giả khuyên chúng ta mỗi khi gặp thử thách, hãy nhìn lên Chúa Giêsu trên thập giá, để  không phải thất vọng mà luôn tin tưởng vào ơn Cứu Độ của Chúa.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 12,49-53

Chúa Giêsu đem lửa tình yêu xuống thế gian và mong cho lửa đó bùng lên. Người khắc khoải hoàn tất công trình cứu độ của Người, để mọi người được an vui hạnh phúc. Ðó là ý nghĩa Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, 

Đức Giêsu đem lửa tình yêu của Ngài xuống thế gian và khao khát cho lửa ấy cháy bừng lên, để sưởi ấm con tim khô khan băng giá thiếu vắng tình yêu của nhân loại. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.  

1. “Hãy trút bỏ mọi tội lỗi bao quanh chúng ta”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh được lửa tình yêu của Đức Kitô biến đổi, quyết tâm tránh xa dịp tội, để sống đạo đức thánh thiện như lòng Chúa ước mong.  

2.“Thầy còn một phép rửa phải chịu”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu đang phải chịu đau khổ vì thiên tai, chiến tranh, bệnh tật, chết chóc, biết nhìn lên Chúa Giêsu trên thập giá để được nâng đỡ ủi an. 

3. “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy mong muốn lửa ấy cháy bừng lên”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những nơi đang sống trong hận thù, ghen gét, chia rẽ, đố kị, được lửa tình yêu Chúa thanh luyện để mọi người được sống bình an hạnh phúc. 

4. Lửa tình yêu Chúa thanh luyện lương tâm chúng ta. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi gia đình trong giáo xứ chúng ta, được tình yêu Chúa thanh luyện, để các gia đình sống hòa thuận, yêu thương và sống tình hiệp nhất trong cộng đoàn 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đem lửa tình yêu là ơn Cứu Độ cho chúng con. Xin cho chúng con đón nhận tình yêu Chúa với lòng sốt mến, luôn làm theo lời Chúa dạy, sống yêu thương, không hận thù gen gét, để được hưởng bình an hạnh phúc ngay ở đời này và đời sau. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

NA_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm