Danh mục bài viết

Cập nhật 13/1/2015 - 7:29 - Lượt xem 3762

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 01 năm 2015

Trong tâm tình của Chúa Nhật, lễ kính Chúa Giêsu chịu phép rửa, ngày 11.01.2015, anh em nhóm dự tu Thái Bình- Hà nội đã có buổi tĩnh tâm đầy ấm áp và chan chứa tình huynh đệ tại nhà thờ Hoàng Thôn, thuộc Tgp. Hà Nội. Mặc dù trời mưa và lạnh, nhưng với tinh thần hiệp nhất, anh em vẫn vui cười đến với Chúa, với nhau trong ngày tĩnh tâm này.

Giáo phận Thái Bình

Cha Giuse Vũ Thanh Tuấn đã đồng hành cùng anh em trong buổi tĩnh tâm này. Ngài chia sẻ lời Chúa cũng như những kinh nghiệm thiêng liêng một cách rất sâu sắc.

Hôm nay cũng là buổi tĩnh tâm cuối năm 2014 âm lịch của anh em trong nhóm. Vì thế, Cha Giuse đã gợi ý để anh em có thời gian tĩnh lặng nhìn lại một năm qua với tất cả những biến cố trong cuộc sống của mỗi người. Nhìn lại để nhận ra ân sủng của Thiên Chúa mà tạ ơn Ngài; đồng thời nhận biết rằng Ngài hằng đồng hành, yêu thương, nâng đỡ chúng ta.

Tiếp tục buổi tĩnh tâm, Cha Giuse chia sẻ cho anh em ý nghĩa Lời Chúa trong đoạn Tin Mừng nói về việc Chúa Giê-su chữa một người bệnh phong cùi. Ngài nói: Ở thời đó, người ta coi người cùi là hạng người ô uế, kẻ nào chạm tới người cùi cũng bị lây ô uế. Nhưng Chúa Giêsu đã dám đưa tay chạm tới người cùi này. Từ chi tiết này Ngài đã nhấn mạnh cho anh em thấy được tình thương của Chúa. Chúa luôn thấu hiểu những nỗi khổ cực, bệnh tật của chúng ta, nên Ngài đã đưa tay ra để nâng đỡ, an ủi chúng ta. Sau khi chữa lành thể xác, Ngài còn chữa cả tâm hồn của người phong cùi bằng việc bảo anh ta “hãy đi trình diện tư tế và dâng của lễ, như ông Môsê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết.” Chúa đã đưa anh hòa nhập với cộng đoàn, với tôn giáo.  Chúa muốn nói rằng dù bị người đời loại trừ khỏi cuộc sống cộng đồng, khỏi tôn giáo, nhưng anh ta vẫn là con của Thiên Chúa, vẫn là người được Chúa yêu thương. Những khía cạnh này thật ý nghĩa biết bao để chúng ta đối chiếu với cuộc sống đời mình. Cuộc đời chúng ta khi tội lỗi, chúng ta như đang mắc phải căn bệnh phong cùi tâm hồn. Hơn hết chúng ta cũng cần Chúa đụng chạm và chữa lành chúng ta. Muốn được Chúa đụng chạm và chữa lành chúng ta phải làm gì? Chúng ta đến với Chúa, mở lòng ra với Chúa bằng việc siêng năng đọc, suy gẫm và thực hành Lời của Ngài trong cuộc sống của chính mình.

Sau những chia sẻ trên, cha Giuse đã cùng anh em dâng lễ Chúa Giê-su chịu phép rửa.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Gioan Vianey đã nói: “Ai trao hiến tuổi thanh xuân cho Thiên Chúa là điều tốt đẹp và cao cả biết bao! Đó thật là nguồn vui và nguồn hạnh phúc!” Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho anh em Dự tu chúng con trong suốt một năm qua nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a và các thánh. Xin tha thứ những lỗi lầm, thiếu sót; và chở che, nâng đỡ anh em chúng con trên con đường tiến đến nguồn vui và hạnh phúc thật là chính Con Một của Người.

Hier. Đức Duy


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm