Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:12 - Lượt xem 2833

Đại Hội Khuyết Tật 2014: Hơi ấm tình người

Trong tâm tình đón mừng Thiên Chúa Giáng Sinh, Ngôi Lời Nhập thể làm Người, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã tổ chức ngày hội cho người khuyết tật các tỉnh miền Bắc tại TGM Thái Bình. Đại hội khai mạc lúc 11g00 sáng ngày 13.12.2014, và bế mạc tốt đẹp lúc 13g00 ngày 14 .12.2014. Ngày hội là tiếng vọng của tình yêu, mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả. Đại hội đã mang đến cho mọi người, cách riêng là những người kém may mắn một cơ hội để cười vui, để nhận ra tình nhân ái, để ấm lại tình người.

 

Với những người khuyết tật, trong tiết trời mùa đông, có thể họ không những phải chịu cái giá lạnh của thời tiết mà họ còn phải chịu những cái lạnh vì những thương tật đang mang, cái lạnh của sự kỳ thị, sự thiếu quan tâm, và cái lạnh trong tâm hồn vì thiếu vắng Chúa Giê-su.

Với tấm lòng nhân hậu của người cha, noi gương Đức Giê-su Ki-tô, Vị Mục Tử nhân hiền, Đức Cha Giáo phận đã dành cho những người khuyết tật một cơ hội vui chơi và giải trí, hòa mình vào xã hội, vào thế giới của sự quan tâm và tình yêu thương. Những giờ hội thảo, những tiết mục giao lưu văn nghệ, những trò chơi hội chợ, những bữa ăn tinh thần cũng như vật chất, những món quà Giáng sinh... tất cả đã diễn ra trong tình thân ái và đoàn kết, đem đến cho hơn 2 ngàn con người kém may mắn một niềm vui, một sự an ủi.  Qua đó, cái lạnh trong tâm hồn của nhiều con người được sưởi ấm trong sự tương thân, tương ái đậm đà thiết tha. Những con người kém may mắn và đáng yêu hôm nay đã đến từ các trung tâm, các mái ấm, các tổ chức tình thương thuộc tỉnh thành miền Bắc. Ngoài những người đi theo nhóm, cũng có rất đông anh chị em khuyết tật từ các xứ họ trong  và Giáo phận tham dự kì Đại hội này.

Trong những ngày này chúng tôi có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Họ thật đáng thương và dễ mến.

AnhTrần Hải Hà ở cơ sở An Phúc tỉnh Nghệ An cho chúng tôi biết: ''Chúng cháu ra đây rất lấy làm sung sướng và hãnh diện vì được mọi người quan tâm. Các cha, các bác sĩ và các tình nguyện viên đã quan tâm chăm sóc chúng cháu một cách nhiệt tình. Chúng cháu cảm thấy bớt đi nỗi cô đơn bất hạnh rất nhiều.”

Một bác từ Phú Thọ cũng cho chúng tôi biết: ''Tôi từ ngày bị khuyết tật nặng thì chẳng bao giờ đi đâu xa, may mà có dịp này tôi mới có cơ hội ra khỏi gia đình, đi đây đi đó cho thay đổi không khí một chút.''

Các bạn trong nhóm Tình nguyện viên Hà Nội cũng cho biết cảm tưởng là năm nay Đức cha và Giáo phận tổ chức Đại hội quy mô và hoành tráng hơn những năm trước. Điều ấn tượng là khuôn viên và quan cảnh Nhà chung rộng rãi và đẹp mắt. Thời tiết năm nay cũng ưu đãi, tạnh ráo và ấm áp. Mọi người rất là thân thiện.

Ngày đại hội dành cho những người khuyết tật đã khép lại nhưng những âm hưởng của nó còn vọng mãi trong tim mỗi người. Mong rằng càng ngày càng có nhiều người, nhiều tổ chức, dưới nhiều hình thức và bằng cả tấm lòng, giúp đỡ những người bất hạnh khổ đau, để danh Chúa được cả sáng và con người được hạnh phúc, như lời Thiên Thần hát mừng ngày Con Chúa Giáng Trần:

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời

Bình an dưới thế cho người Chúa Thương” (Lc 2, 14)

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm