Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2018 - 16:13 - Lượt xem 4301

Đại Hội Khuyết Tật Miền Bắc 2014

Trong 2 ngày 13-14/12/2014, tại Tòa Giám mục Thái Bình đã diễn ra Đại hội dành cho những người khuyết tật. Đại hội quy tụ gần 2.000 tham dự viên đến từ 56 đoàn thể thuộc các tỉnh thành miền Bắc.

Đại hội được Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình tổ chức, với sự cộng tác của nhiều nhà hảo tâm.

Ngoài các tham dự viên thuộc các mái ấm từ thiện miền Bắc, Đại hội còn quy tụ các cá nhân khuyết tật tự do – đang sinh sống với gia đình. Đa phần các tham dự viên là người không Công Giáo, ở mọi độ tuổi. Họ là những người bị dị tật, khiếm khuyết về thể lý, tâm lý và tâm thần. 

Tham gia Đại hội còn có gần 350 y bác sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Thái Bình. Những y bác sĩ thiện nguyện khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho tất cả các tham dự viên trong suốt 2 ngày diễn ra Đại hội.

Đại hội được Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ tuyên bố khai mạc trước bữa cơm trưa thân mật, ấm cúng ngày 13/12.

Trong 2 ngày diễn ra Đại hội, các tham dự viên được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và lí thú: nghe thuyết trình các đề tài về tâm sinh lý, luân lý và đạo đức do các cha và các bác sĩ trình bày; giao lưu văn nghệ; được các y bác sĩ thiện nguyện tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí; vui chơi hội chợ, đổi phiếu lấy quà thưởng; tham dự đại nhạc hội và chợ đêm ẩm thực.

Cao điểm của ngày Đại hội là Thánh lễ sáng ngày 14/12. Mặc dù phần đa là những người không Công Giáo, nhưng Thánh lễ diễn ra một cách sốt sắng. Trong bài giảng lễ, Đức cha Phê-rô đã giới thiệu Đức Ki-tô với mọi người - Ngài là con của Trời. Ngài đã từ trời xuống và gánh lấy mọi tội lỗi của nhân loại. Ngài sẵn lòng tha thứ mọi tội lỗi và đền bù mọi thiệt hại do tội con người gây ra. Đức cha mời gọi mọi người hãy tin vào Ngài để được hạnh phúc muôn đời.

Sau bữa cơm trưa có xen kẽ giao lưu văn nghệ, quay sổ phát thưởng ngày 14/12, Đại hội được bế mạc.

Tham dự Đại hội, các phái đoàn được Đức cha Phê-rô bao mọi chi phí về tiền xe và ăn ở. Ngoài ra, tất cả các tham dự viên còn được Đức cha trao tặng thiệp giáng sinh và tiền lì xì. Một số trường hợp đặc biệt khó khăn được ngài trao tặng thêm xe lăn.

Đại hội Khuyết tật được Giáo phận Thái Bình tổ chức thường niên vào trung tuần tháng 12 hàng năm. 

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm