Danh mục bài viết

Cập nhật 2/12/2014 - 8:8 - Lượt xem 3815

Giới trẻ Tổng Giáo phận Hà Nội long trọng đón Thánh giá Giới trẻ

Lúc 11g30 ngày 28 tháng 11 năm 2014, Thánh giá Đại hội Giới trẻ đã được Đức cha Giuse Nguyễn Năng trao lại cho Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn. Ngay sau khi đón nhận Thánh giá và cờ Đại hội Giới trẻ lần thứ XII tổ chức tại Tòa Giám mục Giáo phận Phát Diệm, đoàn giới trẻ Tổng Giáo phận Hà Nội đã long trọng rước Thánh giá về Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

Từ 16giờ30 quý Cha, cộng đoàn Giáo xứ Chính Tòa, các bạn trẻ, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và dòng Phaolô, đã tề tựu sẵn sàng ở quảng trường Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội để đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ. Niềm vui rạng rỡ thể hiện trên từng khuôn mặt mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

17g15, Thánh giá Đại hội Giới trẻ đã về tới quảng trường Nhà thờ Chính Tòa. Trước hết, cha Hạt trưởng Chính tòa Alphongsô Nguyễn Ngọc Châu đón nhận Thánh giá từ tay đoàn giới trẻ Tổng Giáo phận. Sau đó, đoàn rước Thánh giá cung nghinh vào trong nhà thờ. Khi đã xông hương Thánh giá và đọc kinh, cha Hạt trưởng nhắc nhở các bạn trẻ ý thức Thánh giá mà chúng ta đang đón nhận. Ngài cũng nhắc lại điều mà Đức cha Phát Diệm đã nói đến là rất nhiều bạn trẻ được ơn biến đổi từ Thánh giá Đại hội Giới trẻ. Ngài hy vọng Thánh giá sẽ khơi lên nơi mỗi người một niềm hy vọng của ơn cứu độ từ Thánh giá Chúa Kitô.

Đỉnh cao là Thánh lễ suy tôn Thánh giá. Mở đầu, cha chủ sự cũng là cha xứ Chính Tòa Antôn Trần Duy Lương đã nói: Chúng ta đã đón nhận Thánh giá Đại hội Giới trẻ. Ơn cứu độ của Chúa được loan báo nhờ các bạn trẻ. Giới trẻ có bổn phận nói rằng: Ơn cứu độ của chúng ta chính là Thánh giá Chúa Kitô. Sức sống của chúng ta chỉ có ý nghĩa khi chúng ta gắn bó với Chúa Kitô. Hy vọng các bạn trẻ phát huy sức sống kín múc được từ Thánh giá Chúa Kitô.

Trong bài giảng, cha giáo Đại Chủng Viện Giuse Trần Đình Sơn đã chia sẻ những niềm vui sau hai ngày Đại hội Giới trẻ. Ngài nói: mặc dù mệt nhưng cảm thấy rất là vui. Đặc biệt, ngài cảm thấy rất ấn tượng về sự hoán cải nơi các bạn trẻ. Đó là việc các bạn đề nghị xin được xưng tội để được giao hòa với Chúa, để có đủ điều kiện để lãnh ơn Toàn xá. Điều đó cho thấy chính Thánh giá đã qui tụ các bạn lại với nhau. Chính sức sống của Thánh giá Chúa Kitô làm các bạn lại gần nhau hơn. Nhưng Thánh giá cũng dành cho mọi người, nó được thể hiện trong niềm vui mà tất cả mọi người cùng hiện diện đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ và tham dự Thánh lễ suy tôn Thánh giá Chúa Kitô.

Xin Chúa là Cha nhân từ qua mầu nhiệm thập giá Con của Ngài thương cứu độ hết mọi người chúng ta, để ngày sau chúng ta hẹn gặp nhau trên nhà Cha trên trời.

Sau một tuần suy tôn Thánh giá tại Giáo xứ Chính Tòa, các bạn trẻ tại các Giáo xứ trong Giáo hạt Chính Tòa và các Giáo hạt trong Tổng Giáo phận sẽ lần lượt đón Thánh giá Giới trẻ về Giáo xứ của mình để cộng đoàn cùng tôn kính.

IMG_8799

IMG_8830

IMG_8852

IMG_8882

IMG_8891

IMG_8898

IMG_8918

IMG_8999

    


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm