Danh mục bài viết

Cập nhật 12/11/2014 - 20:40 - Lượt xem 3598

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 11.2014

Với anh em Dự tu Thái Bình – Hà Nội, ngày Chúa Nhật thứ hai của tháng 11 dường ý nghĩa hơn, vì là ngày tĩnh tâm của nhóm. Dịp tĩnh tâm này, nhờ bài chia sẻ của cha Giuse Vũ Thanh Tuấn với chủ đề: “Hành trình ơn gọi”, anh em trong nhóm lại có một cái nhìn sâu sắc hơn về con đường dâng hiến mình đang tìm hiểu.

Thời gian và địa điểm tĩnh tâm vẫn như mọi lần (Nhà thờ Hoàng Thôn, giáo xứ Cổ Nhuế, TGP. Hà Nội). Anh em có mặt với những nụ cười rạng rỡ khi được gặp gỡ, sum vầy bên nhau.

Đúng 8g30, anh em bước vào giờ tĩnh tâm. Sau khi cầu nguyện xin ơn trợ giúp của Chúa Thánh Thần, cha Giuse và anh em bắt đầu đọc Lời chúa. Sau đó, cha Giuse chia sẻ những cho anh em những quan điểm và kinh nghiệm rất quý báu và ý nghĩa về hành trình của ơn gọi theo Chúa.

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít, vậy anh em hãy xin chủ nhà cho thợ ra găt lúa về” (Lc 10, 2). Dựa vào câu Kinh Thánh này, cha Giuse đã gợi mở cho anh em- những người đang có ý hướng dấn thân theo Chúa- rất nhiều ý tưởng để suy tư.

Trước hết là cái nhìn. Khi bước theo Chúa, Chúa muốn chúng ta phải có một cái nhìn như Ngài. Ngài thấy “lúa chín đầy đồng”, còn chúng ta, khi đi theo Ngài, chúng ta có thấy như vậy không ? Chúng ta có thấy những con người nghèo khổ đang cần đến Chúa, đang cần đến tình thương không?  Cha Giuse mời gọi anh em trước khi theo Chúa phải có cái nhìn giống như Chúa. Đây là một điều hết sức quan trọng vì chúng ta theo Chúa để trở nên giống Chúa. Mà muốn nên giống Chúa trước hết phải có cái nhìn như Ngài.

Tiếp theo là cách nhìn. Ở đây, Chúa mời gọi chúng ta là những “người thợ gặt” chứ không phải người gieo, người cấy, người chăm sóc… Vì thế, với tư cách một người theo Chúa, khi thành công trong một công việc, chúng ta phải ý thức rằng thành công đó còn do nhiều người khác đã âm thầm cộng tác, giúp đỡ. Ý thức được điều này chúng ta sẽ trở nên khiêm nhường, không kiêu căng hay tự mãn.

Và cuối cùng là cách sống của chúng ta. Điều tốt đẹp chúng ta làm không bao giờ là vô nghĩa đối với Chúa. Chúng ta theo Chúa, vậy điều chúng ta cần làm là cứ gieo những điều tốt, còn việc sinh hoa kết trái Chúa sẽ giúp chúng ta. Cứ gieo những điều tốt đẹp Chúa sẽ giúp trổ sinh những hoa quả ngọt ngào.

Sau giờ chia sẻ anh em cùng nhau tập hát và dâng Thánh lễ với cha Giuse.

Kết thúc Thánh lễ, anh em cùng Cha dùng bữa trưa trong sự gần gũi, thân mật và đơn sơ.

Buổi chiều, sau khi nghỉ ngơi, anh em giao hữu bóng đá cùng khoa Tâm lý Giáo Dục- Đại Học Sư Phạm Hà Nội.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria vì một ngày tĩnh tâm đầy ý nghĩa với chúng con. Xin giúp chúng con, những anh em đang cùng chí hướng dâng hiến, luôn vững bước trên con đường mình đang lựa chọn.  

                                                                              Hier. Đức Duy


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm